[Hoá]điện li

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, A là dd HCl 0,2M B là dd H2SO4 0,1M trộn thể tích bằng nhau của ddA và B và ddX . TÍnh nồng độ cation H của ddX

2, trong 200ml dd A chứa o,2 mol ion Na* , 0,6mol NH4* , 0,2mol Cl*, 0,4 mol H*,0,5mol
S04*. Dung dịch B chứa hh 2 hidroxit K0H 1M và Ba(0H)2 2M . Cho 300 ml ddB vào ddA , đun nhẹ . tính klg dd giảm sau phản ứng


anh chị giải thích rùm : trong dd có thể tồn tại đồng thời các ion âm và dương không tai sao? ( em mới học kiến thức lớp 11 nên vẫn ***:D ANH CHỊ NHIỆT TÌNH GIẢI HỘ EM VỚI:-SS)
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1, A là dd HCl 0,2M B là dd H2SO4 0,1M trộn thể tích bằng nhau của ddA và B và ddX . TÍnh nồng độ cation H của ddX


[TEX]\sum{n H^+} = 0,2V + 0,2V =0,4V [/TEX]

[TEX][H^+] = \frac{n}V = \frac{0,4V}{2V} = 0,2 M [/TEX]








anh chị giải thích rùm : trong dd có thể tồn tại đồng thời các ion âm và dương không tai sao?


trong 1 dung dịch gồm cả ion dương và ion âm

nhưng ion dương và ion kết hợp với nhau ko được

tạo kết tủa or bay hơi or chất điện li yếu

VD . [TEX]Ba^{2+} \ \ & \ \ SO_4^{2-}[/TEX] ko cùng tồn tại trong 1 dd

còn [TEX]Ba^{2+} \ \ & \ \ Cl^-[/TEX] có tồn tại trong cùng 1 dd
 
Last edited by a moderator:
U

utit_9x

2, trong 200ml dd A chứa o,2 mol ion Na* , 0,6mol NH4* , 0,2mol Cl*, 0,4 mol H*,0,5mol
S04*. Dung dịch B chứa hh 2 hidroxit K0H 1M và Ba(0H)2 2M . Cho 300 ml ddB vào ddA , đun nhẹ . tính klg dd giảm sau phản ứng

Sau đề viết rõ 1 tí nhé không khó nhìn lém :D
[TEX]{Ba}^{2+}+S{O}_{4}^{2-}---->BaS{O}_{4}[/TEX]
[TEX]N{H}_{4}^{+}+{OH}^{-}---->N{H}_{3}+{H}_{2}O[/TEX]
[TEX]n{Ba}^{2+}=0,6 (mol)[/TEX]
[TEX]n{SO4}^{2-}=0,5 (mol)[/TEX]
===>nBaSO4=0,5 mol
===>mBaSO4=116,5 g
nOH-=1,5 mol
nNH4 +=0,6 mol
==>nNH3=0,6 mol
==>mNH3 =10,2g
==> khối lượng dd giảm = khối lượng kết tủa + khối lượng khí bay lên = 126,7 g
 
Last edited by a moderator:
S

sugiayeuthuong

Bài 1
gọi thể tích của mỗi dung dịch ban đầu đ em trộn là a
----> thể tích của dung dịch sau là 2a
ta có n H+ = 0,2a + 0,1.2.a=0.4a
------> nồng độ ion H+ =0,4a/2a=0,2
Bài 2
nOH- =0,9 mol
nBa2+ =0,6 mol
NH4+ +OH- -----> NH3 + H2O
Ba2+ + SO4 2- -----> BaSO4
nBaSO4= 0,5 mol
nNH3=0,6 mol
m dung dịch giảm= mNH3 +mBaSO4 =0,5.233+0,6.17=126,7(g)
Trong một dung dịch có thể tồn tại đông thời ion âm và ion dương với điều kiện các ion này không tác dụng được với nhau
 
Top Bottom