[hóa]- ĐHSP HN

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: cho m gam hh (Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3) vào 400ml dung dịch HCl 2M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 22,4 lít khí H2(dktc), dung dịch Y và 2,8 gam Fe không tan. Giá trị của m là:
A.27,2
B.30
C.24,4
D.31,6
Câu 2: trộn 3,36 gam andehit đơn chức X với 1 andehit đơn chức Y(Mx>MY), rồi thêm nước vào để được 0,1 lít dung dịch Z với tổng nồng độ các andehit là 0,8M. thêm từ từ dung dịch AgNO3/NH3 dư vào dd Z rồi tiến hành phản ứng hoàn toàn thu dc 21,6 gam Ag. công thức cấu tạo của X,Y lần lượt là:
A. không có nghiệm
B. C2H3CHO và HCHO
C.CH3CHO và HCHO
D. C2H5CHO và HCHO
Câu 3: Hòa tan hoàn toàn hh X gồm( x mol Fe , y mol Cu, z mol Fe2O3 và t mol Fe3O4) trong dd HCl, không thấy có khí bay ra khỏi bình, dung dịch thu được chỉ chứa 2 muối. mối quan hệ số mol các chat trong hh là:
A. x+y=z+t
B.x+2y=2z+t
C. x+y=2z+3t
D.x+y=2z+2t
Các bạn giúp mình nhé. Thi xong mua bài giải của mấy ông gia sư lớp chất lượng cao của ĐHSP mak tính toàn sai đáp án bó tay.
 
N

nhoc_maruko9x

Câu1: cho m gam hh (Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3) vào 400ml dung dịch HCl 2M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 22,4 lít khí H2(dktc), dung dịch Y và 2,8 gam Fe không tan. Giá trị của m là:
A.27,2
B.30
C.24,4
D.31,6
Hình như là 0.1 mol hidro.

Vì tạo [tex]Fe^{2+}[/tex] nên coi như hh ban đầu có Fe và FeO.

[tex]n_{Fe} = n_{H_2} = 0.1 \Rightarrow n_{HCl}[/tex] phản ứng với [tex]FeO = 0.8 - 0.2 = 0.6 \Rightarrow n_{FeO} = 0.3 \Rightarrow m = 0.1*56 + 0.3*72 + 2.8 = 30g[/tex]

Câu 2: trộn 3,36 gam andehit đơn chức X với 1 andehit đơn chức Y(Mx>MY), rồi thêm nước vào để được 0,1 lít dung dịch Z với tổng nồng độ các andehit là 0,8M. thêm từ từ dung dịch AgNO3/NH3 dư vào dd Z rồi tiến hành phản ứng hoàn toàn thu dc 21,6 gam Ag. công thức cấu tạo của X,Y lần lượt là:
A. không có nghiệm
B. C2H3CHO và HCHO
C.CH3CHO và HCHO
D. C2H5CHO và HCHO
[tex]n_{andehit} = 0.08;\tex{ }n_{Ag} = 0.2\tex{ }>\tex{ }2n_{andehit} \Rightarrow[/tex] Có [tex]HCHO.[/tex]

[tex]\left\{n_{HCHO}+n_X=0.08\\4n_{HCHO}+2n_X=0.2 \Rightarrow n_{HCHO} = 0.02;\tex{ }n_X=0.06 \Rightarrow M_X = 56 = C_2H_3CHO[/tex]

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn hh X gồm( x mol Fe , y mol Cu, z mol Fe2O3 và t mol Fe3O4) trong dd HCl, không thấy có khí bay ra khỏi bình, dung dịch thu được chỉ chứa 2 muối. mối quan hệ số mol các chat trong hh là:
A. x+y=z+t
B.x+2y=2z+t
C. x+y=2z+3t
D.x+y=2z+2t
Không thấy khí bay ra, hoà tan hoàn toàn, chỉ tạo 2 muối, thì 2 muối đó là [tex]Fe^{2+}[/tex] và [tex]Cu^{2+}.[/tex]

[tex]Fe_2O_3 \rightarrow 2Fe^{3+}[/tex]

[tex]Fe_3O_4 \rightarrow 2Fe^{3+}[/tex]

[tex]Cu+2Fe^{3+} \rightarrow Cu^{2+} + 2Fe^{2+}[/tex]

[tex]Fe+2Fe^{3+} \rightarrow 3Fe^{2+}[/tex]

[tex]\Rightarrow x + y = z + t[/tex]
 
Top Bottom