mọi người làm giúp em câu 46- đề 438
hoà tan 14,6 gam hỗ hợp X gồm Al và Sn bằng dd HCl dư thu đc 5,6 lít khí đkc , thể tích Oxi vừa đủ để oxi hoá hết X là ?
hơ hơ Sn hoá trị IV cơ à
trách gì em toàn tưởng 2 làm mãi không ra
ơ mà : tác dụng vs axit ra +2 mà t/d vs oxi lại ra +4 à
cả 2 cái đều là oxh mà , hay là tuỳ mt
cái này em chẳng biết
vs Mn và Cr có giống thế không anh
hơ hơ Sn hoá trị IV cơ à
trách gì em toàn tưởng 2 làm mãi không ra
ơ mà : tác dụng vs axit ra +2 mà t/d vs oxi lại ra +4 à
cả 2 cái đều là oxh mà , hay là tuỳ mt
cái này em chẳng biết
vs Mn và Cr có giống thế không anh
o` thì Sn hóa trị 4
theo kinh nghiệm vít pt của tớ thì tớ thấy
2Al cộng với tận 6HCl trong khí đó thì 2Al chỉ kết hợp với 3O2
cho Sn hóa trị 4 ,=> nó phải cộng với 4HCl trong khi đó Sn chỉ kết hợp với 2O2
vậy ta thấy số mol phản ứng của O2 bằng 1 nửa số mol của HCl vậy V O2 = 5.6/2 = 2.8l
hj` hj` câu này em làm trong 10s
Câu 10-285 nè: mình vẫn chưa làm dc....
cho m g [tex]ZnSO_4[/tex] vào nước ->dung dịch X. Cho 110 ml dung dịch KOH 2M vào X thu được a g kết tủa. cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X cũng thu dc a gam kết tủa. m=?
Câu 10-285 nè: mình vẫn chưa làm dc....
cho m g [tex]ZnSO_4[/tex] vào nước ->dung dịch X. Cho 110 ml dung dịch KOH 2M vào X thu được a g kết tủa. cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X cũng thu dc a gam kết tủa. m=?