[Hóa ĐH] Thầy Sơn-PP XÁC ĐỊNH CTCT CÁC HCHC THEO TÍNH CHẤT

H

hocmai.hoahoc

Đáp án D. Cả A, B, C.
(X) --> (A) --> CH3COOH --> CH3COOCH=CH2--> PVA (poli (vinyl axetat).
Gợi ý các phản ứng:
X là các ankin + H2 (Pd/PbCO3) => A là các anken tương ứng.
A + KMnO4 trong môi trường H+ => B là CH3COOH (KMnO4 trong môi trường H+ là chất oxi hóa mạnh sẽ làm đứt nối đôi của anken tạo axit tương ứng).
(Ví dụ CH3-CH=CH2 + + KMnO4 + H2SO4 => CH3COOH + CO2+ K2SO4 + MnSO4 + H2O.
CH3-CH=CH-CH3 + + KMnO4 + H2SO4 => CH3COOH + K2SO4 + MnSO4 + H2O)
B+ CH≡CH => C là CH3COOCH=CH2.
Trùng hợp C => PVA (poli (vinyl axetat).
 
Top Bottom