Hoá ĐH năm 2011

M

min_bum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 0.1 mol FeO tác dụng hoàn toàn dung dịch H2SO4 loãng tạo dung dịch X. CHo luồng khí Clo đi chậm qua dung dịch X phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch sau phản ứng đuwocj muối khan. Tính khối lượng muối khan?........ĐS:18.75g.......
2. Cho 12.4 g hỗn hợp KLK thổ và oxit của nó tác dụng dung dịch HCL dư tạo 27.75 g muối khan tìm M..............Ca..........
3. Õit KL MxOy, M chiếm72.41%. Khử hoàn toàn bằng khí CO tạo 16.8g KL M. Hoà tan lượng M bằng HNO3 đẫm đặc nóng tạo thành muối M hoá trị II và 0.9 mol NO2, tìm MxOy? ....Fe3O4..............
4. khử hoàn toàn m (g) hổn hợp 2 anđêhit đơn chức cần 5.6l khí H2 (dktc) sản phẩm được tác dụng với NA dư tạo 16.8l H2 (dktc). Hai anđêhit đó là gì..(no hay không no)....? ...1 no và 1 không no.......
 
L

longsu

Câu 1:Mình học hoá ko giỏi nên làm thử hem biết có đúng ko. :D
FeO + H2SO4 ------> FeSO4 + H2O
0,1.............................0,1
6FeSO4 + 3Cl2 -------> 2FeCl3 + 2Fe2(SO4)3
....0,1.............................1/30...........1/30
=> mMuối = (1/30)*162,5 + (1/30)*400 = 118,75g
 
G

giotbuonkhongten

1. cho 0.1 mol FeO tác dụng hoàn toàn dung dịch H2SO4 loãng tạo dung dịch X. CHo luồng khí Clo đi chậm qua dung dịch X phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch sau phản ứng đuwocj muối khan. Tính khối lượng muối khan?........ĐS:18.75g.......
2. Cho 12.4 g hỗn hợp KLK thổ và oxit của nó tác dụng dung dịch HCL dư tạo 27.75 g muối khan tìm M..............Ca..........
3. Õit KL MxOy, M chiếm72.41%. Khử hoàn toàn bằng khí CO tạo 16.8g KL M. Hoà tan lượng M bằng HNO3 đẫm đặc nóng tạo thành muối M hoá trị II và 0.9 mol NO2, tìm MxOy? ....Fe3O4..............
4. khử hoàn toàn m (g) hổn hợp 2 anđêhit đơn chức cần 5.6l khí H2 (dktc) sản phẩm được tác dụng với NA dư tạo 16.8l H2 (dktc). Hai anđêhit đó là gì..(no hay không no)....? ...1 no và 1 không no.......
3. Đề có vấn đề, muối M hóa trị II hay III. II sẽ ko ra ( mặc dù xét 2 trường hợp). III thì ra Fe3O4 :)
2. Dùng cách qui về 1 chất, ta sẽ cho ra khoảng:
[TEX]\large \frac{27,75}{ \overline{M} + 71}= \frac{12,4}{ \overline{M}} --> M < 57,35 [/TEX]


[TEX]\large \frac{27,75}{ \overline{M} + 71}= \frac{12,4}{ \overline{M}} ---> M > 28,43[/TEX]
Chỉ có Ca là thỏa, Ca và oxit của nó đều nằm trong khoảng đó :)
 
M

min_bum

bôi đen là thấy đáp án mà.....:p
câu Fe3O4...thì cho là hoá trị III đi....
.....cách làm ntn....?
 
Top Bottom