hoa deeeee

T

thaonguyen_qn2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,4 gam hon hop 2 kim loai nho IA o 2 chu ki ke tiep tac dung voi dung dich Hcl du thu duoc 4,48 lit hidro (dktc) va dung dich chua m gam muoi tim 2 kim loai va m **************??????????
giup zum` hennnnnnnnnnnnnnnnnnnnn ............thanks moi nguoi nhiu :D:D:D va iu moi nguoi nhiu nua hun ne:-*:-*:-*
 
H

hoangoclan161

cho 4,4 gam hon hop 2 kim loai nho IA o 2 chu ki ke tiep tac dung voi dung dich Hcl du thu duoc 4,48 lit hidro (dktc) va dung dich chua m gam muoi tim 2 kim loai va m **************??????????
giup zum` hennnnnnnnnnnnnnnnnnnnn ............thanks moi nguoi nhiu :D:D:D va iu moi nguoi nhiu nua hun ne:-*:-*:-*
Gọi [TEX]\overline{M}[/TEX] là công thức trung bình của 2 kim loại nhóm IA ở 2 chu kì liên tiếp.Hoà tan bằng dung dịch HCl
[TEX]2\overline{M}+2HCl \rightarrow 2\overline{M}Cl +H_2[/TEX] (1)
Từ (1) ta có [TEX]n_{H_2}=\frac{1}{2}n_{\overline{M} }[/TEX] (2)
Mà [TEX]n_{H_2}=\frac{4,48}{22,4}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]n__{\overline{M}}=\frac{4,4}{\overline{M}}[/TEX]
Thay vào (2) ta tìm được [TEX]\overline{M}=11[/TEX].Vì 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp nên thoả mãn 2 kim loại là Li và Na.
Từ phương trình (1) ta có [TEX]m=m_{\overline{M}Cl}=0,2*2*(11+35,5)=18,6 gam[/TEX]
 
Top Bottom