Hóa đề thi thử_lần 1_tiêu đề

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là 1 câu trong đề thi thử của sư phạm...
câu lí thuyết nhưng do mình không nắm vững kiến thức về liên kết hóa học....nên không hiểu lắm mặc dù bít đáp án.....
ĐỀ:....hidrocácbon có tổng số e liên kết là 20. Nhận định nào sau đây là sai?
A. Từ X có thể điều chế ra cao su buna bằng it nhất 3 phản ứng.
B. X có thể là C4H4
C. X có thể tác dụng vs AgNO3/NH3.
D. X có thế là C3H8
....ai có thể giải thích giùm .,... tại sao câu A sai mà 3 câu còn lại lại đúng...
thank các bạn nhìu....:):):)
 
M

mrchemgio

hình như bạn đánh sai số 2 thành 20 rồi

nếu là 2 thì chất này có 2 nối đôi hoạc 1 nối 3 loại ngay B và C
mà hidrocácbon tác dụng được với AgNO3/NH3. thì phải là ankin bậc 1 mà chất X nhà ta thì chưa chắc (có thể nhưng chưa chắc) nên C sai nốt vậy chọn A cho nó lành
 
T

tranvanlinh123

gọi ct là CxHy
ta có tổng số liên kết là 4x+y=20
=>y=4t (t>0; t nguyên)
=>x+t=5
*/ x=1 =>t=4 =>CH16 loại
*/ x=2 =>t=3 =>C2H12 loại
*/ x=3 =>t=2 =>C3H8 tm
*/ x=4 =>t=1 =>C4H4 tm
vậy B; C; D đúng!
=>A. sai
còn pu tạo cao su buna : từ các sp trên
cao su buna <----C4H6<---C4H4 : 2pu
còn từ C3H8 --->C2H4--->C2H5OH--->C4H6--->cao su buna : 4pu
 
Top Bottom