Hóa đề thi thử

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho V(l) khí CO2(dktc) hấp thụ hoàn toàn vào 250ml d d NaOH2M. thu dc d d X. Cho lượng dư d d BaCl2 vào X thu dc 39,4g kết tủa . Giá trị của V
a. 4,48 or 8,96
b,6,72 0r 8.96
c, 4,480r 5,6
d.4,40r 6,72
2, Hòa tan htoan hỗn hợp gồm 0,02mol FeS2 và 0,03 molFeS vào lưog dư d d H2SO4 đặc nóng thu dc khí SO2(sp khử duy nhất của S+6). Hấp thụ hoàn toàn SO2= lượng vừa đủ d d KMnO4 thu dc V (l) d d không màu có pH=2, V=
(22,8)
 
L

lan_anh_93

ha bài 1 ý b ah bạn bài 2 mình không làm được .bạn nào làm đi mình tham khảo với
 
H

hoangtucatvu

2, Hòa tan htoan hỗn hợp gồm 0,02mol FeS2 và 0,03 molFeS vào lưog dư d d H2SO4 đặc nóng thu dc khí SO2(sp khử duy nhất của S+6). Hấp thụ hoàn toàn SO2= lượng vừa đủ d d KMnO4 thu dc V (l) d d không màu có pH=2, V=
(22,8)[/QUOTE]
FeS2 - 15e S+6 + 2e--------->S02

0,02 0,3
Fes - 9e
0,03 0,27
=>nSO2=(0,3+0,27)/2=0,285mol

5SO2 +2KMnO4 +2H20= 2H2SO4+2MnSO4+K2SO4
0,285 0,114 0,114
DD không màu gồm H2SO4 và MnSO4
=> V= (0,114 +0,114)/0,01=22,8
 
Top Bottom