[Hóa] đề thi thử

M

minhhung180193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi ! Giúp em mấy câu
Tính pH của dung dịch có chứa CH3COOH 0,1M và CH3COONa 0,05 M. Biết pKa = 4,76.
A. 4,54
B. 4,88
C. 5,44
d. 3,86

[FONT=&quot][/FONT] Cho hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít khí CO2 (đktc). Mặt khác 13,2 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có m gam Ag kết tủa. Giá trị của m là
A. 6,48 g.
B. 10,8 g.
C. 8,64 g.

D. 9,72g

[FONT=&quot][/FONT]Cho hỗn hợp X gồm axit HCOOH và axit CH3COOH ( tỉ lệ mol 1:1). Hỗn hợp Y gồm ancol CH3OH và C2H5OH (có tỉ lệ mol 3:2). Lấy 11,13 gam hỗn hợp X cho tác dụng với 7,52 gam hỗn hợp Y (xúc tác H2SO4 đặc) thu được m gam hỗn hợp este( giả sử hiệu suất các phản ứng este hóa đều là 80%). Giá trị của m là
A. 12,197.
B. 11,616.
C. 14,52.
D. 15,246.
 
T

tranvanlinh123

các bài đó đã giải cả rồi bạn ak!
giờ ngồi viết lại các bài giải mất time,mà cũng ngại gõ nữa vì chạm
tốt nhất bạn lên google seach thấy liền các bài giải đó trên hocmai!
chúc bạn thành công!
 
M

minhhung180193

Giải giùm mình câu 1 được không bạn ! bài này trong đề thi thử đợt 1 vừa rồi đó. Giải thích dùm mình pKa là gì được không, mình seach cả hocmai rồi, đâu có đâu bạn, nếu bạn seach google thấy bài giải share link cho mình được không ! thanks @@
 
T

tranvanlinh123

Tính pH của dung dịch có chứa CH3COOH 0,1M và CH3COONa 0,05 M. Biết pKa = 4,76.
A. 4,54
B. 4,88
C. 5,44
d. 3,86

ta có muối CH3COONa phân ly hoàn toàn thu đc 0,05M CH3COO-
ta có
..................CH3COOH<------------>CH3COO- + H+
ban đầu:.........0,1M.........................0,05M
pu....................xM.............................xM............xM
cân bằng..........0,1-x.......................0,05+x.......x
Ka= 4,76=x*(0,05+x)/(0,1-x) => x =>pH=-logx=4,88
còn Ka là hằng số điện ly ra H+.còn cái pKa thì chắc cũng chỉ có nghĩa đó thôi!
 
Top Bottom