Hóa đề thi thử

T

t0mnu0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho V l hh khí X gồm [TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_4[/TEX], trong do số mol của [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_2[/TEX] = số mol của [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_4[/TEX] di qua Ni nung nóng (hiêu suất 100%) thu dc 11.2l hh khí Y(dktc), biết tỉ khối hh khí Y doi với H2 là 6,6, nếu cho V lít hh X qua dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thì m bình Br2 tăng;
A.5,4g B.2.7g C.6.6g d.4.4g
câu 2:Cho 5.6g bột Fe và 1.2g bột Mg vào 250ml dd CuSO4 nồng do a M. Khuấy ki cho den khi kết thúc thu dc 9.4g kim loại. Giá trị của a là
A 0,25 B0.5 C 0,6 d0,75
câu 3: cho dd X chứa 0,1mol [TEX]Al^3+[/TEX], 0,2mol [TEX]Mg^2+[/TEX],0,2 mol [TEX]NO3^_[/TEX] x mol [TEX]Cl^-[/TEX], y mol [TEX]Cu^2+[/TEX]
_Nếu cho dd X td với dd AgNO3 dư thì thu dc 86,1g kết tủa
_Nếu cho 850ml dd NaOH 1M vào dd X thì khối lượng kết tủa thu dc là
A.26,4 B.25,3g C.20,4 d.21,05

Giải thích dùm mình nha, cám ơn mọi người nhiều :)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

câu 1: cho V l hh khí X gồm [TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_4[/TEX], trong do số mol của [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_2[/TEX] = số mol của [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_4[/TEX] di qua Ni nung nóng (hiêu suất 100%) thu dc 11.2l hh khí Y(dktc), biết tỉ khối hh khí Y doi với H2 là 6,6, nếu cho V lít hh X qua dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thì m bình Br2 tăng;
A.5,4g B.2.7g C.6.6g d.4.4g
[tex]\overline{M} = 13.2[/tex] nên còn [tex]H_2[/tex] dư, Y gồm [tex]H_2[/tex] dư và [tex]C_2H_6[/tex].

[tex]\overline{M}=13.2 \Rightarrow \fr{n_{H_2}}{n_{C_2H_6}}=1.5 \Rightarrow n_{H_2} = 0.2;\tex{ }n_{C_2H_6}=0.2 \Rightarrow n_{C_2H_2}=n_{C_2H_4}=0.1 \Rightarrow m=5.4g[/tex]


câu 2:Cho 5.6g bột Fe và 1.2g bột Mg vào 250ml dd CuSO4 nồng do a M. Khuấy ki cho den khi kết thúc thu dc 9.4g kim loại. Giá trị của a là
A 0,25 B0.5 C 0,6 d0,75
m tăng 2.6g \Rightarrow Mg hết, Fe còn dư (vì nếu Mg ko hết thì m tăng ít hơn 2g, nếu Fe hết thì m tăng 2.8g)

m tăng 2g do Mg đẩy Cu, tăng 0.6g do Fe đẩy Cu [tex]\Rightarrow n_{Cu} = 0.05 + 0.6/8 = 0.125 \Rightarrow a = 0.5M[/tex]

câu 3: cho dd X chứa 0,1mol [TEX]Al^3+[/TEX], 0,2mol [TEX]Mg^2+[/TEX], x mol [TEX]Cl^-[/TEX], y mol [TEX]Cu^2+[/TEX]
_Nếu cho dd X td với dd AgNO3 dư thì thu dc 86,1g kết tủa
_Nếu cho 850ml dd NaOH 1M vào dd X thì khối lượng kết tủa thu dc là
A.26,4 B.25,3g C.20,4 d.21,05
Bài này sai đề thì phải. Mol [tex]Cl^- = 0.6[/tex] thì mol [tex]Cu^{2+} = -0.05[/tex]
 
Top Bottom