[Hóa] đề thi thử

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cao đẳng:
1: Trong các chất : FeCl2, FeCl3, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, FeSO4, Fe2(SO4)3. Số chất có cả tính oxi hóa và tính khử?
Mình biết có 3 chất à....
DA: 5 (bôi đen)

2: Cho từng chất H2N-CH2-COOH, CH3-COOH,CH3-COOCH3 lần lượt tác dụng với dd NaOH (t độ) và với dd HCL (t độ). Số phản ứng xảy ra?
DA: 5 (bôi đen)

Đề thi thử Nguyễn Huệ

1. Hòa tan hết 10,24 gam Cu bằng 200 ml dd HNO3 3M được dd A. Thêm 400ml dd NaOH 1M vào dd A. Lọc bỏ kết tủa, cô cạn dd rồi nung chất rắn đến khối lượng không đổi thu được 26,44 gam chất rắn. Số mol HNO3 đã phản ứng với Cu?
DA: 0,56 mol

2.Cho 0,1 mol alanin phản ứng với 100ml dd HCL 1,5M dc dd A. Cho A tác dụng vừa đủ với dd NaOH dc dd B, làm bay hơi dd B thu được bao nhiêu gam rắn khan?
DA:14,025
Minh giải mãi vẫn ra 19,875...

3. But-1-in cộng HCl, tiếp tục cộng HCL, thu được sản phẩm là chất nào?
.....
PS: Bên box ôn tập hông ai trả lời hết:(, nếu vi phạm post 2 lần thì mod xóa dùm mình bên box ôn tập đại học nha...
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

Cao Đẳng
Câu 1
FeCl2, FeCl3, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, FeSO4.
Câu 2
6 chứ sao lại là 5 nhỉ?
mỗi cái 2 pứ

Đại Học
Câu 1
Nếu coi HNO3 không dư, cô cạn nung chất rắn thu dc 0.32 mol NaNO2 và 0.08 mol NaOH dư thì khối lượng là 25.28g
Thực tế thì HNO3 có dư, nên khối lượng là 26.44g, tăng 1.16g.
Cứ 1 mol NaOH thay bằng 1 mol NaNO2 thì khối lượng tăng 29g
\Rightarrow Mol NaOH dư thực tế là 0.04, mol NaNO2 thực tế là 0.36
Từ đó suy ra mol HNO3 dư là 0.36 - 0.32 = 0.04 \Rightarrow Mol phản ứng là 0.56mol
Câu 2
m rắn = m alanin - mH trong gốc COOH alanin + mCl + mNa = 8.9 - 0.1 + 0.15 x 35.5 + 23 x 0.25 = 19.875 g
đáp án chưa cộng NaCl vào... tớ nghĩ đáp án có vấn đề...
Câu 3
quy tắc macopnhicop
=> CH3-CHCl2-CH2-CH3
 
Last edited by a moderator:
T

ttv_vl

Câu 1: FeCl3 , Fe(NO3)3 , sao 2 thằng này lại có tính xoh, khử bạn? Mình chỉ thấy nó có tính oxi hóa à

Câu 2: Mình làm có 3 à, đề CD 2009 đó bạn...

Câu 3:
Nguyên văn bởi nhoc_maruko9x Xem Bài viết
Nếu coi HNO3 không dư, cô cạn nung chất rắn thu dc 0.32 mol NaNO2 và 0.08 mol NaOH dư thì khối lượng là 25.28g
Thực tế thì HNO3 có dư, nên khối lượng là 26.44g, tăng 1.16g.
Cứ 1 mol NaOH thay bằng 1 mol NaNO2 thì khối lượng tăng 29g
Mol NaOH dư thực tế là 0.04, mol NaNO2 thực tế là 0.36
Từ đó suy ra mol HNO3 dư là 0.36 - 0.32 = 0.04 Mol phản ứng là 0.56mol
Mình không hiểu cách làm? hic....
 
T

thehung08064

cau 1 ban chua hieu cho FeCl3,Fe(NO3)3 dung ko?.FeCl3 co ca tinh oxh va khu la vi Fe3+ co the di xuong con Cl- co the di len.con Fe(NO3)3 minh giai thich nhanh la ban thu nhiet phan no xem thi se ra sao.ok.cau 2 la 5 phan ung',loai cai phan ung' giua CH3COOH voi HCl di.con lai la phan ung.
 
Top Bottom