{hoá} đề thi đại học khối B

S

saochoi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho m gam bột Fe vào 900ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. sau khi các phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được 0,6 gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO. tính m và V
bài 2
cho 61,2 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. sau khi các phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được 3,36 lít khí NO, dung dịch Y và 2,4 gam kim loại. cô cạn dung dịch Y được m gam muối khan. tinh m

mình hỏi chút có bạn nào biết sách gì hay về ôn thi đại học hoá thì cho mình biết tên sách với nhé !!!!!!!!!!!!!!
 
D

domtomboy

bài 2
cho 61,2 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. sau khi các phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được 3,36 lít khí NO, dung dịch Y và 2,4 gam kim loại. cô cạn dung dịch Y được m gam muối khan. tinh m
n NO = 0,15 mol
n Cu = 0,0375 mol
xet cả quá trinh:
Cu ----> Cu2+ + 2 e
a mol ---------------2a mol
Fe3O4 + 2 e------> Fe2+
b mol -----2b
có hệ: 2a = 2b + 0,15 . 3
a.64 + b.56 = 61,2- 2,4
giải dk: a= 0,595 và b= 0,37
--> tinh m
còn bai trên
 
N

nguyen_van_ba

bài 1
cho m gam bột Fe vào 900ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. sau khi các phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được 0,6 gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO. tính m và V

Bài này làm như sau:
n(NO3-)=0,36 mol; n(H+)=0,45 mol
Vì sau phản ứng còn dư kim loại nên ta có phương trình sau:

[TEX]3M + 8H^+ 2NO3^- ---> 3M^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]

(M là hỗn hợp kim loại)
\Rightarrow số mol H+ hết \Rightarrow nNO=0,1125 mol\RightarrowV=2,52 lít
 
Top Bottom