Hóa 11 hóa đề ôn thi

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31961648_2174852002745110_3275967656276000768_n.jpg

câu 26 ạ ic hic
@phamthimai146
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Mol CO2 = 0,24 , mol H2O = 0,39
Mol hh = 0,39 - 0,24 = 0,15
Số nguyên tử C = 0,24/0,15 = 1,6
=> X gồm 3 rượu CH3-OH a mol và CH3-CH2-OH b mol và CH3-CH(OH)-CH3 c mol
Mol hh = a + b + c = 0,15
Mol CO2: a + 3b + 3c = 0,24
=> a = 0,105 và b + c = 0,045
=> Y gồm: H-CHO a mol và CH3-CHO b mol và CH3-CO-CH3 c mol
Mol Ag = 4a + 2b = 0,45 => b = 0,015 và c = 0,03
=> % m các chất trong Y
 
Top Bottom