hoá đây

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.khi hòa tan hidroxit kloại M(OH)2 = 1 lượng vưà đủ dd H2SO4 20% thu đc dung dịch muôí trung hòa có nồng độ 27.21%.kloại M là j ?
2.nung 316 gam KMnO4 1 thơì gian thấy còn lại 300g cr .% klg KMnO4 đã bị nhiệt phân là ?:)|:-SS:(:confused::mad::mad:@-)


:)>- giúp nha
 
D

dangsatthu08

1.khi hòa tan hidroxit kloại M(OH)2 = 1 lượng vưà đủ dd H2SO4 20% thu đc dung dịch muôí trung hòa có nồng độ 27.21%.kloại M là j ?
2.nung 316 gam KMnO4 1 thơì gian thấy còn lại 300g cr .% klg KMnO4 đã bị nhiệt phân là ?:)|:-SS:(:confused::mad::mad:@-)


:)>- giúp nha


Lần đầu mình trả lời giùm Trang đấy => sẽ cố hết sức:D:D:D
Câu 1 :chưa cho khối lượng H2SO4 => KHÔNG BIẾT LÀM
Câu 2 :
khối lượng oxi = 16 g
=>số mol oxi = 0.5 mol
=>số mol KMnO4 = 1 mol
=>H% = 50%
 
N

nightmare16

1.khi hòa tan hidroxit kloại M(OH)2 = 1 lượng vưà đủ dd H2SO4 20% thu đc dung dịch muôí trung hòa có nồng độ 27.21%.kloại M là j ?
giúp nha
|-)
M(OH)2 + H2SO4 = MSO4 + 2H2O
x x x
Áp dụng định luật bảo toàn KL
[TEX]m_M(OH)2[/TEX] + [TEX]m_ddH2SO4[/TEX] = [TEX]m_MSO4[/TEX].[TEX]\frac{100}{27,21}[/TEX]
<=>n.(M + 34) + n.98.100/20 = n.(M + 96).[TEX]\frac{100}{27,21}[/TEX]
=> M= Cu
 
D

duynhan1

1.Khi hòa tan hidroxit kloại M(OH)2 bằng 1 lượng vưà đủ dd H2SO4 20% thu đc dung dịch muôí trung hòa có nồng độ 27.21%.kloại M là j ?
Gọi số mol H2SO4 là a(mol).
[TEX]M(OH)_2 + H_2SO_4 -----> MSO4 + 2 H_2O[/TEX]
a .............................. a..................a........ 2a
[TEX]m_{ddspu} = 490a + a*(M+34)[/TEX]
[TEX]m_{muoi} = a*(M+98)[/TEX]

Theo đề bài ta có:

[TEX]\frac{a*(M+98)}{490a + a*(M+34)} *100 = 27,21 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 100M+9800 = 13332,9 + 27,21M + 925,14[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 72,79M = 4458,04[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=61,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Cu[/TEX]
 
T

tiengcuoithienthan

gọi x là số mol của M(OH)2
M(OH)2+H2SO4 => MSO4 + 2H2O
x x x 2x
Ta có : 27,21= [tex]\frac{x(m+96)100}{\frac{x(m+34)+frac/{x98.100}{20}}}[tex] tự giải... \RightarrowM=63,99 Vậy M là Cu[/tex]
 
A

albee_yu

1.khi hòa tan hidroxit kloại M(OH)2 = 1 lượng vưà đủ dd H2SO4 20% thu đc dung dịch muôí trung hòa có nồng độ 27.21%.kloại M là j ?

2.nung 316 gam KMnO4 1 thơì gian thấy còn lại 300g cr .% klg KMnO4 đã bị nhiệt phân là ?:)|:-SS:(:confused::mad::mad:@-)


:)>- giúp nha

Bài 1:
untitled-4.jpg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom