hoá đây

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan a gam một muối được cấu tạo từ kim loại M ( hoá trị II ) và một halogen X vào nước rồi chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau.- Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 5,74 gam kết tủa.- Bỏ một thanh sắt vào phần 2, sau khi phản ứng kết thúc thấy khối lượng thanh sắt tăng thêm 0,16 gam. Các phản ứng đạt hiệu suất 100%.Công thức của muối là
  • FeBr2.
  • CuCl2.
  • AlCl3.
  • CaF2.

help me!thanks you

e ngu hoá hoá kinhdom làm thế nào mà giỏi đc đây hjkhjk buồn wa đi mất
 
C

conech123

help me!thanks you

e ngu hoá hoá kinhdom làm thế nào mà giỏi đc đây hjkhjk buồn wa đi mất

nhìn vào đáp án có thể đóan ngay ra :
A loại do Fe đẩy đc kim loại của muối này
C loại do Al hóa trị III
D loại do F- có tính oxh mạnh hơn nữa AgF cũng ko kết tủa
---> đáp án B

theo tính tóan :
1/2 nAgX = nmuối
Mx - 56x = 0,16 (x là số mol muối)
[TEX]n_{muoi}= \frac{5,74}{2.(108+X)} = \frac{0,16}{M-56}[/TEX]
em biện luận X theo các nguyên tố halogen --> M
 
C

concoccon

bạn trên giải đúng rùi đấy bạn chỉ việc biên luận thui và kết quả là CuCl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom