Hóa đây>>>Welcome

S

sun_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hỗn hợp khí A gồm H2 và 2 plefin là đồng đẳng liên tiếp. Cho 19,04 lít hỗn hợp khí A (dktc) dj qua bột Ni nung nóng thu dc hỗn hợp khí B. Cho B dj qua dung dịch Br2 thấy dung dich nhạt màu
+Mặt khác dot chay 1/2 hỗn hợp khí B thì thu dc 43,56 g CO 2 và 20,43 g H2O
a) Xác định CTPT viết CTCT các olefin
b) Tính % thể tích của các khí trong hỗn hợp A
c) Tính tỉ khối của hỗn hợp các khí B so với khí nito
Bài 2:hỗn hợp A gồm 3 hidrocacbon CpH2p , CnH2n+2 ,CmH2m-2, Dot chay hoàn toan 2,688 lít (dktc) hỗn hợp A sau pứ dẫn hỗn hợp sản phẩm lần lượt qua bình 1 đựng HSO4 đặc, bình 2 đựng KOH đặc thấy khối lượng bình 1 tăng 5,04 g và bình 2 tăng 14,08 g
a) Biết trong A thể tích CmH2m-2 gấp 3 lần thể tích CnH2n+2 Tính % về thể tích mỗi khí trong A
b) hãy xác định CTPT của 3 hidrocacbon nếu biết thêm trong hỗn hợp A có 2 hidrocacbon có số nguyên tử cacbon bằng nhau và = số nguyên tử cacbon của hidrocacbon con lai
 
N

nguyenminhduc2525

hướng dẫn thôi nha !!!!!!
khi dun nóng thì 2 anken sẽ tác dụng với với H2 tạo ra ankan va còn anken dư làm dd brom nhạt màu
khi nung thì khối lượng hok đổi hay số mol
2 ankan thì gọi cùng 1 công thức chung
còn anken thì gọi là Cnh2n
viết phản ứng đốt cháy ra
gọi số mol
lập được 3 phương trình từ 1 số mol và 2 số gam
câu 2 : H2SO4 đặc sẽ hấp thu nước và khồi lượng bình tăng chính là khối lượng của nước
>>>mH20=5.04g
còn KOH sẽ hấp thụ khí CO2 tạo ra muối
khối lượng bình tăng chính là khối lượng của CO2
>>>mCO2=14.08(g)
đến day cũng lập được 1 hệ
và dựa vào dữ liệu câu a cho là xong
b) cũng dựa vào dữ liệu câu b ( dựa vào phương pháp tầm suất là ra hay nhân cheo chia ngang)
 
S

sun_00

hướng dẫn thôi nha !!!!!!
khi dun nóng thì 2 anken sẽ tác dụng với với H2 tạo ra ankan va còn anken dư làm dd brom nhạt màu
khi nung thì khối lượng hok đổi hay số mol
2 ankan thì gọi cùng 1 công thức chung
còn anken thì gọi là Cnh2n
viết phản ứng đốt cháy ra
gọi số mol
lập được 3 phương trình từ 1 số mol và 2 số gam
câu 2 : H2SO4 đặc sẽ hấp thu nước và khồi lượng bình tăng chính là khối lượng của nước
>>>mH20=5.04g
còn KOH sẽ hấp thụ khí CO2 tạo ra muối
khối lượng bình tăng chính là khối lượng của CO2
>>>mCO2=14.08(g)
đến day cũng lập được 1 hệ
và dựa vào dữ liệu câu a cho là xong
b) cũng dựa vào dữ liệu câu b ( dựa vào phương pháp tầm suất là ra hay nhân cheo chia ngang)
tớ ra ùi tớ chỉ hỏi thử để xem đúng kết quả ko hak hay p đánh kết quả lên ckp tớ xem thử ik.....@};-
 
N

nguyenminhduc2525

Đáp an câu 1 đây nhe1 :
2 anken đó đáp án ra là C3H6 và C4H8 ( do n=3.53)
% thể tích các khí trong hỗn hợp A
%H2=0.29/0.85=0.341 X 100%=34.1%
%C3H6=0.26/0.85=0.305X100%=30.5%
%C4H8=0.3/0.85=0.354X100%=35.4%
câu 2 cũng làm tương tự vậy
 
Top Bottom