hoá đây hoá đây

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
a, hãy xác định công thức của hợp chất khí A, biết rắng
- A là ôxít của lưu huỳnh chứa 50% oxi
- 1g khí chiếm thể tick là 0,35 lit ở đktc
b, hoà tan 12,8 g hợp chất khí A va0 300ml dd NaOH 1,2M. Hãy cho biết muối nào thu đc sau phản ứng? tính nồng độ mol của muối (giả thiết thể tick dd thay đổi k đáng kể)

sẽ có thank ;);););)
 
S

swanstar_suju

1.
a, hãy xác định công thức của hợp chất khí A, biết rắng
- A là ôxít của lưu huỳnh chứa 50% oxi
- 1g khí chiếm thể tick là 0,35 lit ở đktc
b, hoà tan 12,8 g hợp chất khí A va0 300ml dd NaOH 1,2M. Hãy cho biết muối nào thu đc sau phản ứng? tính nồng độ mol của muối (giả thiết thể tick dd thay đổi k đáng kể)

sẽ có thank ;);););)
SO2,
1 g khí SO2 chiếm thể tích 0,35 l
=>12,8 khí SO2 chiếm thể tích 4,48 l
==>nSO2=0,2(mol)
nNaOH=0,36(mol)
Vì nNaOH/nSO2=1,8==>tạo ra 2 muối mới.
PT:NaOH + SO2==>NaHSO3
x x x
2NaOH + SO2==>Na2SO3 + H2O.
2y y y
lập HPT: x+2y=0,36
x+y=0,2
==>x=0,04
y=0,16(mol)
=>CMNaHSO3=0,04/0,3=~0,13M
CMNa2SO3=0,16/0,3=~0,53M;)
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

1.
a, hãy xác định công thức của hợp chất khí A, biết rắng
- A là ôxít của lưu huỳnh chứa 50% oxi
- 1g khí chiếm thể tick là 0,35 lit ở đktc
b, hoà tan 12,8 g hợp chất khí A va0 300ml dd NaOH 1,2M. Hãy cho biết muối nào thu đc sau phản ứng? tính nồng độ mol của muối (giả thiết thể tick dd thay đổi k đáng kể)

sẽ có thank ;);););)
a, Gọi CT là SxOy
mO chiếm 50%
\RightarrowmS:mO = 1:1 \Rightarrow 32nS:16nO = 1:1 \Rightarrow nS:nO = 1:2 \Rightarrow CT [TEX](SO_2)_x[/TEX]
Mà 1g khí chiếm thể tick là 0,35 lit ở đktc \Rightarrow A = 64 \Rightarrow x = 1
Vậy CT là SO2

b, nSO2 = 0,2 mol
nNaOH = 0,36 mol
2 >nNaOH/nSO2 > 1
\RightarrowSphẩm ra 2 muối

SO2 + NaOH ---> NaHSO3
..x..........x.................x
SO2 + 2NaOH ---> Na2SO3 + H2O
..y..........2y................y

Lập hpt, giải ra x; y \Rightarrow Cm
Xong :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom