•[HÓA]• đÂy giÚp tUi with ^^ cÁm Ơn nhiỀu :D!!!

T

thanhduc20100

Hỗn Hợp A gồm Na,Al,Cu. Cho 12gam hỗn hợp tác dụng với H20 dư thì thu được 2,24 lít khí (dktc) Còn nếu cho vào dd NaOH dư thì thu được 3,92 lít khí (đktc). Tính % m Al trong hỗn hợp:-SS
Ban đâu cho tác dụng với H2O thì Al dư
Na--->[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]H2+NaOH
a------->1/2a--------->a
Al+NaỌH----->[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]H2
a------------------>3/2a
1/2a+3/2a=0.1-->a=0.05

NaOH dư
Al hết.
Na--->[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]H2
a---------->1/2a
Al+NaỌH----->[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]H2
b---------------->3/2b
1/2a+3/2b=0.175--->b=0.1--->%Al=22.5
 
Top Bottom