•[HÓA]• đÂy giÚp tUi with ^^ cÁm Ơn nhiỀu :D!!! tks ^^!!!

T

thanhduc20100

cho m gam hh gồm Fe, FeO, Fe3O4, pứ hết với dd H2SO4(đ,nóng), kết thúc phản ứng thu đc 0,8mol SO2 và khi cô cạn dd thu được 240g rắn khan. tính m?
A. 83,2g B.45,9g C.80,9g D. 83,5g :D
[TEX]{N}_{Fe2(SO4)3}[/TEX]=0.6
Bảo toàn nguyên tố ta có
[TEX]{N}^{H2SO4}[/TEX]=[TEX]{N}^{S}[/TEX]=[TEX]{N}^{S(SO2)}[/TEX]+[TEX]{N}^{S(Fe2(SO4)3}[/TEX]=2.6
Bảo toàn khối lượng: m=240+0.8*64+2.6*18-2.6*98=83.2
 
M

marucohamhoc

Sao m làm vậy lại ra khác nhỉ?

[TEX]240 = 0.8*2*96 + [B]m[/B][/TEX]
[TEX]m= 86.4 (g)[/TEX]
bạn ơi, cái chỗ m nó còn có cả Oxi mà, trong muối đó thì làm gì có Oxi nữa:D
tớ làm thử bạn coi sao nha
m muối= 240 gam
= > nFe2( SO4) 3= 240: 400= 0,6 mol( vì cho vào dung dịch H2SO4 đặc nóng)
= > nFe= 0,6.2= 1,2 mol
vì trong hỗn hợp m gam ban đầu có Fe và O
= > số mol O=( m- 1,2. 56): 16.2
số mol e mà Fe cho= số mol e mà O nhận+ số mol e mà S( +6) nhận
= > 1,2.3= ( m- 1,2.56): 16.2+ 0,8.2
= > m= 83,2
các bạn coi tớ sai ở đâu thì nói tớ sửa nha
 
S

soccona1

đáp án a bạn ah, tớ làm theo cách bạn conan là bt khối lượng, còn cách bạn maruco là chuyển dổi thành hh tương đương
 
V

vuhonghanh_hth

nH2SO4= 0.6(mol)=>nFe=1.2 mol=>mFe=1.2*56=67.2(g)
áp dụng công thức tính nhanh
mFe= 0.7 m(hỗn hợp) + 5.6 ne (ne là số electron nhận)
<=>67.2=0.7m(hỗn hợp) +5.6*0.8*2
<=>m(hỗn hợp)=83.2(g)
đây là công thức tính nhanh nhiều bài toán khi cho hỗn hợp kim loại Fe và oxit của Fe tác dụng với HNO3, H2SO4 đậm đặc ,nóng
 
Top Bottom