hóa đại học

G

gaoxanh_710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 4.5 gam tinh thể MSO4.5H2O vào nước được dd X. điện phân dung dịch X với điện cực trơ và cường độ dòng điện là 1.93A. nếu thời gian điện phân là t(s) thì thu được kim loại M ở catot và 156.8ml khí tại anot.nếu thời gian điện phân là 2t(s) thì thu được 537.6ml khí. biết thể tích các khí đo ở đktc. kim loại M và thời gian t la:
  1. Cu, 1400s
  2. Cu, 2800s
  3. Ni, 2800s
  4. Ni, 1400s
 
T

theborynhn

MSO4 +H20 -> M + H2S04 + 1/2O2
H20-> H2 + 1/202
mol khí ở p/u 1 là n1 = 0,007 mol
p/u 2 n2 = 0,024 , => n2 > 2xn1 , nên p/ứ đầu chưa p/ứ hết MS04 và p/ứ 2 hết và có 1 phần H20 điện phân
=> 0,024 - 0,007x2 = 0,01 = n H2 => n 02 mà H20 điện phân là 0,005 => n 02 của CuS04 là 0,024 - 0,01-0,005 = 0,009
=> n MS04 = 0,018 => tìm M của X rồi tìm được công thức thui gao xanh ah,
@gaoxanh ( Đạt phải ko?, gao red đây ^^ )
 
T

tieudao

hòa tan 4.5 gam tinh thể MSO4.5H2O vào nước được dd X. điện phân dung dịch X với điện cực trơ và cường độ dòng điện là 1.93A. nếu thời gian điện phân là t(s) thì thu được kim loại M ở catot và 156.8ml khí tại anot.nếu thời gian điện phân là 2t(s) thì thu được 537.6ml khí. biết thể tích các khí đo ở đktc. kim loại M và thời gian t la:
  1. Cu, 1400s
  2. Cu, 2800s
  3. Ni, 2800s
  4. Ni, 1400s

MSO4 +H20 -> M + H2S04 + 1/2O2 (1)
H20-> H2 + 1/202 (2)
mol khí ở p/u 1 là n1 = 0,007 mol
p/u 2 n2 = 0,024 , => n2 > 2xn1 , nên p/ứ đầu chưa p/ứ hết MS04 và p/ứ 2 hết và có 1 phần H20 điện phân
=> 0,024 - 0,007x2 = 0,01 = n H2 => n 02 mà H20 điện phân là 0,005 => n 02 của CuS04 là 0,024 - 0,01-0,005 = 0,009
=> n MS04 = 0,018 => tìm M của X rồi tìm được công thức thui gao xanh ah,
@gaoxanh ( Đạt phải ko?, gao red đây ^^ )

mình chưa hiểu lắm
ở phản ứng 1 và phản ứng 2 thực chất đều là nước điện phân
hết hay không hết MSO4 thì có liên quan gì đâu nhỉ
như thế thì số mol khí 2t sẽ gấp đôi 1t, mà đề không cho vậy
ko hiểu gì hết
bạn giải thích dùm được ko
 
T

thehung08064

mình chưa hiểu lắm
ở phản ứng 1 và phản ứng 2 thực chất đều là nước điện phân
hết hay không hết MSO4 thì có liên quan gì đâu nhỉ
như thế thì số mol khí 2t sẽ gấp đôi 1t, mà đề không cho vậy
ko hiểu gì hết
bạn giải thích dùm được ko

cái này nha.ban đầu thì chỉ có khí ở anot thoát ra.nhưng trong thời gian 2t,khi M2+ về hết M thì đâu phải chỉ có khí ở anot thoát ra đâu mà còn có ở catot nữa.nên nó không gấp đôi.trong thời gian 2t phản ứng nước bị điện phân ở 2 điện cực khi MSO4 hết.
 
Top Bottom