hoa dai hoc day

N

nguyensiduy110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trộn 10,8 gam bột Al với 34,8 gam bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều
kiện không có không khí. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dung dịch H2SO4 loãng
(dư), thu được 10,752 lít khí H2 (đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là
A. 60%.
B. 90%.
C. 70%.
D. 80%.
 
P

phamthimai146

Câu 1: Trộn 10,8 gam bột Al với 34,8 gam bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dung dịch H2SO4 loãng (dư), thu được 10,752 lít khí H2 (đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là
A. 60%.
B. 90%.
C. 70%.
D. 80%.

số mol Al = 10,8/27 = 0,4
số mol Fe3O4 = 34,8/232 = 0,15
$8 Al + 3 Fe_3O_4 ---> 4 Al_2O_3 + 9 Fe$
x-------------3x/8--------------0,5x-------------9x/8
Fe -------> H2
9x/8--------9x/8
Al ----------> 1,5 H2
0,4-x---------0,6-1,5x
số mol H2 = 0,6-0,375x = 10,752/22,4 = 0,48 ===> x = 0,32
hiệu suất = 0,32*100/0,4 = 80 ==> câu D
 
Top Bottom