C
caran_94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn làm đc bài nào thì làm giúp mình nhé!
B1:
1, Có thể tồn tại hay không các hợp chất ứng với các công thức ptử: PCl5,OF6,ClF3,NF5? Giải thích nguyên nhân?
2, BCl3 có thể kết hợp với NH3 tạo ra BCl3NH3.Từ cấu tạo của chúng hãy giải thích sự hình thành phân tử BCl3NH3?
B2:
Hãy giải thích tại sao :
a,NH3,H2O,HF có khối lượng xấp xỉ nhau nhưng nhiệt độ sôi của H2O lại lớn hơn nhiều so vs 2 chất còn lại.
b,Năng lượng liên kết trong phân tử Cl2 lớn hơn trong phân tử F2,Br2,I2?
B3:
Hòa tan hoàn toàn 5,6 l khí NH3 vào nước đc 0,5l dung dịch A,sau đó hấp thụ hết 3,36l khí SO2 vào dd A thu đc 0,5l dd B.Thêm rất chậm 0,1l dd HCl 0,4M vào dd B đc 0,6l dd C(k có khí tạo ra).Nếu lại thêm rất chậm 0,4l dd NaOH 0,1M thì thu đc dd D(k có khí tạo ra).
a,Viết PTHH ?
b,Tính nồng độ mol/l các ion trong dd B,C,D,biết các thể tích khí đều đo ở đktc,bỏ wa sự thủy phân của các ion.
B4:
Một nguyên tố X có khả năng tạo ra nhiều oxitaxit.Thành phần % khối lượng các nguyên tố trong một số muối axit của X đc ghi như sau:
- Muối 1: % Na = 32,4. % X = 21,8. % O = 45,1.
- Muối 2: % Na = 20,7. % X = 27,9. % O = 50,5.
Xác định CT phân tử các muối trên.
B5:
Đốt cháy hoàn toàn 0,5mol hh các hidrocacbon X,Y,Z.(Trong đó số mol X= số mol Y),thu đc 0,18mol H2O và 0,2 mol CO2. nNếu lấy lượng đã đốt ở trên cho qua bình đựng dd AgNO3/ NH3 dư thì thấy khối lượng bình tăng 0,52g,đồng thời trong bình xuất hiện 4,8g kết tủa.
a, Xác định CTPT của 3 hidrocacbon trên,biết Y là ankan có số nguyên tử cacbon lớn hơn X và số nguyên tử của Z lớn hơn 12b,Xác định công thức cấu tạo của Z,biết Z k chứa liên kết 3;1mol Z pư vừa đủ vs 1 mol H2,Z có cấu tạo đối xứng?
B6: a,Cho 1 mol PCl5(khí) vào 1 bình chân không ,dung tích V(l).Đưa nhiệt độ bình lên 525*K.Cân bằng:
...............................PCl5(k) <----> PCl3 + Cl2.......................
đc thiết lập vs Kp = 1,85.Áp suất trong bình tại trạng thái cân bằng là 2atm. Tính số mol của từng chất tại thời điểm cân bằng? (giả thiết rằng các khí đều đc coi là khí lí tưởng).
B7: đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A thu đc số mol CO2 gấp đôi số mol H2O. Mặt khác néu lấy 0,1 mo A td vs dd AgNO3/NH3 dư thu đc 15,9 g kết tủa màu vàng.
a,Xác định CTCT và tên gọi của A.
b,Từ A,bằng 3 pư ng ta có thể điều chế đc etyl xiclohecxan. Viết PTPU hóa học đã xảy ra?
B1:
1, Có thể tồn tại hay không các hợp chất ứng với các công thức ptử: PCl5,OF6,ClF3,NF5? Giải thích nguyên nhân?
2, BCl3 có thể kết hợp với NH3 tạo ra BCl3NH3.Từ cấu tạo của chúng hãy giải thích sự hình thành phân tử BCl3NH3?
B2:
Hãy giải thích tại sao :
a,NH3,H2O,HF có khối lượng xấp xỉ nhau nhưng nhiệt độ sôi của H2O lại lớn hơn nhiều so vs 2 chất còn lại.
b,Năng lượng liên kết trong phân tử Cl2 lớn hơn trong phân tử F2,Br2,I2?
B3:
Hòa tan hoàn toàn 5,6 l khí NH3 vào nước đc 0,5l dung dịch A,sau đó hấp thụ hết 3,36l khí SO2 vào dd A thu đc 0,5l dd B.Thêm rất chậm 0,1l dd HCl 0,4M vào dd B đc 0,6l dd C(k có khí tạo ra).Nếu lại thêm rất chậm 0,4l dd NaOH 0,1M thì thu đc dd D(k có khí tạo ra).
a,Viết PTHH ?
b,Tính nồng độ mol/l các ion trong dd B,C,D,biết các thể tích khí đều đo ở đktc,bỏ wa sự thủy phân của các ion.
B4:
Một nguyên tố X có khả năng tạo ra nhiều oxitaxit.Thành phần % khối lượng các nguyên tố trong một số muối axit của X đc ghi như sau:
- Muối 1: % Na = 32,4. % X = 21,8. % O = 45,1.
- Muối 2: % Na = 20,7. % X = 27,9. % O = 50,5.
Xác định CT phân tử các muối trên.
B5:
Đốt cháy hoàn toàn 0,5mol hh các hidrocacbon X,Y,Z.(Trong đó số mol X= số mol Y),thu đc 0,18mol H2O và 0,2 mol CO2. nNếu lấy lượng đã đốt ở trên cho qua bình đựng dd AgNO3/ NH3 dư thì thấy khối lượng bình tăng 0,52g,đồng thời trong bình xuất hiện 4,8g kết tủa.
a, Xác định CTPT của 3 hidrocacbon trên,biết Y là ankan có số nguyên tử cacbon lớn hơn X và số nguyên tử của Z lớn hơn 12b,Xác định công thức cấu tạo của Z,biết Z k chứa liên kết 3;1mol Z pư vừa đủ vs 1 mol H2,Z có cấu tạo đối xứng?
B6: a,Cho 1 mol PCl5(khí) vào 1 bình chân không ,dung tích V(l).Đưa nhiệt độ bình lên 525*K.Cân bằng:
...............................PCl5(k) <----> PCl3 + Cl2.......................
đc thiết lập vs Kp = 1,85.Áp suất trong bình tại trạng thái cân bằng là 2atm. Tính số mol của từng chất tại thời điểm cân bằng? (giả thiết rằng các khí đều đc coi là khí lí tưởng).
B7: đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A thu đc số mol CO2 gấp đôi số mol H2O. Mặt khác néu lấy 0,1 mo A td vs dd AgNO3/NH3 dư thu đc 15,9 g kết tủa màu vàng.
a,Xác định CTCT và tên gọi của A.
b,Từ A,bằng 3 pư ng ta có thể điều chế đc etyl xiclohecxan. Viết PTPU hóa học đã xảy ra?
tiêu đề phải đặt đúng quy định
bài viết ko đc dùng chữ màu đỏ
Last edited by a moderator: