P
prjncess2500
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hợp chất MX3 có tổng số hạt proton là 75 CTHH của chất đó? ( nếu k có bảng tuần hoàn thì có cách nào tính dc k?)
2.Nung mg mỗi chất trong bình kín cho đến khi pứ hoàn toàn thì rồi đưa về 273*C có áp suất p. Chất nào sau đây cho giá trị p lớn nhất. Giải thích?
A.KMnO4 B.AgNO3 C.KNO3 D.KCLO3(xt MnO2)
3. 1 dd chứa xmol HCo3- ,0,2mol Ca2+, 0,8mol Na+, 0,1mol Mg2+ và 0,8mol Cl-. Nung đ trên thu dc ? g muối?
4.Cần a g H2SO4.3SO3 để pha vào 131 g H2SO4 40% thu dc oleum có hàm lượng SO3 là 10%. giá trị của a?
5. Thêm từ từ V(l) dd H2SO4 0,5M vào 200ml dd X ( gồm Ba(OH)2 0,5M và NaAlO2 1,5M) cho khi kết tủa tan dc 1 phần thu dc kết tủa Y. Nung Y đến kl k đổi thu dc 24,32g rắn Z. V=?
6. 0,07 mol CO2 vào 0,08 mol NaOH thu dc đ G. thêm 250ml dd BaCl2 0,16 M và Ba(OH)2 xM vào dd G thu 7,88g kết tủa. x =?
7.Nung mg NaNO3 và Cu(NO3)2 đến kl k đổi. Cho toàn bộ khí thoát ra cho td vào 89.2 g H2O thấy có 1,12l khí k bị hấp thụ. mNaNO3=?
8. Sục NO2 vào KOH dư đến pứ hoàn toàn dc dd X. Thêm Al vào X pư xong thấy có 2 khí thoát ra 2 khí đó là?
9. Có thể dùng phương pháp sulfat để điều chế HF ,HCl không? giải thích?
10.Hòa tan hoàn toàn FeS2 vào cốc đựng HNO3(l) thu dc dd X và khí NO thoát ra. thêm bột Cu dư vào X, sau đó thêm H2SO4 vào thu dc dd Y có màu xanh k có khí bay ra. Các chất ta có trong Y?
A. CuSO4, FeSO4, H2SO4
B. Cu(NO3)2 , Fe(NO3)2, H2SO4
\\/\\/
2.Nung mg mỗi chất trong bình kín cho đến khi pứ hoàn toàn thì rồi đưa về 273*C có áp suất p. Chất nào sau đây cho giá trị p lớn nhất. Giải thích?
A.KMnO4 B.AgNO3 C.KNO3 D.KCLO3(xt MnO2)
3. 1 dd chứa xmol HCo3- ,0,2mol Ca2+, 0,8mol Na+, 0,1mol Mg2+ và 0,8mol Cl-. Nung đ trên thu dc ? g muối?
4.Cần a g H2SO4.3SO3 để pha vào 131 g H2SO4 40% thu dc oleum có hàm lượng SO3 là 10%. giá trị của a?
5. Thêm từ từ V(l) dd H2SO4 0,5M vào 200ml dd X ( gồm Ba(OH)2 0,5M và NaAlO2 1,5M) cho khi kết tủa tan dc 1 phần thu dc kết tủa Y. Nung Y đến kl k đổi thu dc 24,32g rắn Z. V=?
6. 0,07 mol CO2 vào 0,08 mol NaOH thu dc đ G. thêm 250ml dd BaCl2 0,16 M và Ba(OH)2 xM vào dd G thu 7,88g kết tủa. x =?
7.Nung mg NaNO3 và Cu(NO3)2 đến kl k đổi. Cho toàn bộ khí thoát ra cho td vào 89.2 g H2O thấy có 1,12l khí k bị hấp thụ. mNaNO3=?
8. Sục NO2 vào KOH dư đến pứ hoàn toàn dc dd X. Thêm Al vào X pư xong thấy có 2 khí thoát ra 2 khí đó là?
9. Có thể dùng phương pháp sulfat để điều chế HF ,HCl không? giải thích?
10.Hòa tan hoàn toàn FeS2 vào cốc đựng HNO3(l) thu dc dd X và khí NO thoát ra. thêm bột Cu dư vào X, sau đó thêm H2SO4 vào thu dc dd Y có màu xanh k có khí bay ra. Các chất ta có trong Y?
A. CuSO4, FeSO4, H2SO4
B. Cu(NO3)2 , Fe(NO3)2, H2SO4
\\/\\/