[hóa] cùng giải. dể lắm

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 16,2g khí HX (X là halogen) vào nước thu được dung dịch X. cho tác dụng với lượng dư dd AgNO3 thu được 37,6g kết tủa. xác định HX.
2)hòa tan hoàn toàn 7,8g hh Mg và Al vào dd HCl dư.sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng thêm 7g.số mol axit HCLđã tham gia phản ứng là bao nhiêu.
 
S

socviolet

1)cho 16,2g khí HX (X là halogen) vào nước thu được dung dịch X. cho tác dụng với lượng dư dd AgNO3 thu được 37,6g kết tủa. xác định HX.
2)hòa tan hoàn toàn 7,8g hh Mg và Al vào dd HCl dư.sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng thêm 7g.số mol axit HCLđã tham gia phản ứng là bao nhiêu.
1.[TEX]X=\frac{16,2.(108-1)}{37,6-16,2}-1=80 (Br)[/TEX]
=> HX: HBr
2.[TEX]7,8-m_{H_2}=7=>m_{H_2}=0,8g=>n_{H_2}=0,4=>n_{HCl}=0,8mol[/TEX]
 
Top Bottom