Hoá cực dễ đây!!!!

V

vuquyen10693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> 1 khoáng vật có 31,3% Si, 53,6%O, còn lại là Be và Al.Xác định công thức.
2> Hoà tan kim loại M hoá trị II bằng H2SO4 12.25% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng độ 14,6% Kim loại M là?


Mọi người làm giúp đi và nhớ ghi cách làm hộ nhé:confused:
 
V

vu_beauoo

M + H2SO4----->MSO4 +H2
a a a a
ta có
98a: (98a + m) =0,1225 (với m là khối lựong nứoc)
=>m =702a
lại có
(Ma + 96a): (Ma + 98a +m -2a) =0,146(áp dụng định luật bảo toàn khối lựong)
thay m =702a vào phưong trình dứoi ta có
(Ma +96a): (Ma +798a) =0,146
=>M=24------>Mg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom