[Hóa] Cu

1

1068

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết 10,24g Cu bằng 200ml dd HNO3 3M được dd X. Thêm 400ml dd NaOH 1M vào X. Cô cạn dd sau phản ứng rồi NUNG đến khối lượng không đổi thu được 26,44g chất rắn. Số mol HNO3 đã phản ứng với Cu là
A.0,4
B.0,56
B.0,58
D.0,48
2.Cho m gam Cu vào dd chứa 13,6g AgNO3, khuấy kĩ sau đó thêm tiếp vào dd H2SO4 loãng đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 9,00g kim loại, dd A và khí NO(sp khử duy nhất của N+5). dd A tác dụng với tối đa 325ml NaOh1M. Tính m?
A.12,8
B.10,6
C.9,6
D.16
Ở câu 1 ko biết sp khử la chất gì????????????
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1.Hòa tan hết 10,24g Cu bằng 200ml dd HNO3 3M được dd X. Thêm 400ml dd NaOH 1M vào X. Cô cạn dd sau phản ứng rồi cô cạn đến khối lượng không đổi thu được 26,44g chất rắn. Số mol HNO3 đã phản ứng với Cu là
A.0,4
B.0,56
B.0,58
D.0,48

Cu + 4HNO3 --> Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O
2NO2 +2NaOH --- > NaNO3 + NaNO2+H2O

nCu = nNaNO3 = nNaNO2 = 0,16 mol
muối = 0,16 . 85 + 0,16 .69 = 26,44 gam

để cho Cu hết và H+ dư =>

nCu phản ứng = 0,16 .3 = 0,48 mol => D
 
1

1068

aaa

Cho mình hỏi tại sao biết sp khử là NO2 vậy
mà sau pư chất rắn lại được nung
 
Top Bottom