[Hóa] Cu

P

phuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
nung 32,16 gam hỗn hợp X gồm Cu và Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y.Để hòa tan hoàn toàn hết Y cần 560ml dung dịch HNO3 1M, sau phản ứng thu được khí NO là sản phẩm khử duy nhất .vậy % khối lượng Cu trong hỗn hợp đầu là
A 21,38%
B 23,88%
C 5,79%
D 29,85%
cho hh rắn A gồm FeO và Fe2 đem hòa tan hoàn toàn vào 31,5 gam dung dịch HNO3 thu được 3,808 lít khí màu nâu đỏ(dkc). dung dịch thu được cho tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 1,5 M lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,4 gam chất rắn.tính nồng độ % của dung dịch HNO3; biết rằng các phản ứng ,Fe và S bị oxh đến số oxh cao nhất
A 62,5%
B 56%
C 61,15%
D
63%
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
bài 1 :
Gọi nCu= x, nCu(NO3)2 = y
64x + 188y = 32,16 (1)
Cu(NO3)2 == > CuO + 2NO2 + 1/2O2
y-------------------y---------2y--------0,5y mol
Cu + 1/2O2 ==> CuO
y-------0,5y---------y mol
3Cu + 8HNO3 == > 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
x-y---8/3(x-y)
CuO + 2HNO3 == > Cu(NO3)2 + H2O
2y-------4y mol
nHNO3 = 8/3(x-y) + 4y = 0,56 (2)
Bài 2 : Em xem lại đề nhé!
Cho hh rắn A gồm FeO và Fe2 ???
Fe và S bị oxh đến số oxh cao nhất???
 
Top Bottom