Hóa 11 Hóa Cơ Bản

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết 8,8g hỗn hợp Cu,Mg trong 200ml dd HNO3 đặc nóng vừa đủ .Sau phản ứng thu được 8,96 lít NO2 (dkc)và dd A
a. Tính % m của Cu,Mg
b.Cho dd H2SO4 loãng,dư vào dd A được dd B rồi cho thêm Cu vào dd B.Tính m Cu tối đa sẽ tan hết trong dd B,biết NO là sp khử duy nhất
2. Từ không khí,nước,muối ăn,pyrit sắt và các xúc tác khác.Viết pứ điều chế
a. Axit nitric b.Fe(NO3)3 c.Fe(OH)3 d.NH4Cl e.NH4NO3
 
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1.Hòa tan hết 8,8g hỗn hợp Cu,Mg trong 200ml dd HNO3 đặc nóng vừa đủ .Sau phản ứng thu được 8,96 lít NO2 (dkc)và dd A
a. Tính % m của Cu,Mg
b.Cho dd H2SO4 loãng,dư vào dd A được dd B rồi cho thêm Cu vào dd B.Tính m Cu tối đa sẽ tan hết trong dd B,biết NO là sp khử duy nhất

Gọi a, b là mol Mg, Cu => 24a + 64b = 8,8
Mol NO2 = 0,4
Bảo toàn mol e: 2a + 2b = 1*0,4 => a = b = 0,1
=> dd A: Mg(NO3)2 0,1 mol, Cu(NO3)2 0,1 mol => tổng mol NO3- = 0,4
3 Cu + 2 NO3- + 8 H+ -> 3 Cu2+ + 2 NO + 4H2O
0,6--------0,4
=> mCu = 64*0,6 = 38,4
 
Top Bottom