Hóa 10 hóa cơ bản

hung kenz

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2017
38
7
64
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Viết kí hiệu nguyên tử X, Y trong các trường hợp sau:
a, Ax : Ay =1 : 7
b, Nx : Ny = 4
c,Zx : Zy = 4
2. Một hợp chất A tạo bởi hai ion X2+ và YZ23- . Tổng số electron của YZ23- bằng 32, Y và Z bằng
3 lần số proton của Z. Khối lượng phân tử của A bằng 116u . Xác định X, Y, Z và công thức
phân tử của A.
3.Giữa bán kính hạt nhân (R) và số khối của nguyên tử (A) có mối liên hệ R 1,5.10 . A = -13 3 .
Tính khối lượng riêng của hạt nhân ?
Tks nhìu :p:p:p
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.Viết kí hiệu nguyên tử X, Y trong các trường hợp sau:
a, Ax : Ay =1 : 7
b, Nx : Ny = 4
c,Zx : Zy = 4
(chỉ cho thế này sao làm được)

2
. Một hợp chất A tạo bởi hai ion X2+ YZ23- . Tổng số electron của YZ23- bằng 32, Y và Z bằng
3 lần số proton của Z. Khối lượng phân tử của A bằng 116u . Xác định X, Y, Z và công thức
phân tử của A.
3.Giữa bán kính hạt nhân (R) và số khối của nguyên tử (A) có mối liên hệ R 1,5.10 . A = -13 3 (vui lòng ghi rõ công thức dùm mình)
Tính khối lượng riêng của hạt nhân ?
Tks nhìu :p:p:p
Đề không rõ ràng, vui lòng kiểm tra lại đề bài và chỉnh lại những chỗ mà mình in đậm bên trên nhé!!! :D
Cám ơn
 
Top Bottom