hóa cơ bản

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hợp chất của nguyên tố X với O có dạng XaOb gồm có 5 nguyên tử trong phân tử tỉ lệ khối lượng giữa X và O là mX:mO = 1.125:1 xác định tên X Và công thức oxit trên

2/ đốt nóng 1.35 bột nhôm trong khí clo người ta thu được 6.675 g nhôm clorua em hãy cho biết CTĐG của nhômclorua giả sử chưa biết hóa trị của nhôm và clo
 
P

pinkylun

bài 1:

hic, sao cậu k nói bài này sớm, bài này trường tớ thi hk1, k giải đc, tự nhiên về nhà ngồi lại cái giải ra, tức ơi là tức :((

tớ giải thế này

Ta có:

$X_aO_b$ có: $a+b=5$

theo quy tắc hóa trị lại có:

$x.a=b.II$

$=>\dfrac{a}{b}=\dfrac{II}{x}$ (x là hóa trị của X)

$=>a=II$ =>$b=5-2=3$

ta có:

$m_X:m_O=1,125:1$

$=>\dfrac{2.M_X}{3.16}=1,125$

$=>M_X=27$

X là Al, CTHH là $Al_2O_3$

đúng k nhỉ :(
 
Top Bottom