[Hóa ] Chuyên đề bảo toàn nguyên tố

S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg
 
J

jelly_nguy3n96tn

vạy thử áp dụng cái này vào một bài tập xem sao chứ nhỉ:
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axít HNO3( vừa đủ), thu được dung dịch X ( chỉ chứa hai muối sunfat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là bao nhiu?
A. 0,12
B. 0,04
C. 0,075
D. 0,06
 
D

domtomboy

ế giống vd 1 ế nhỉ!
ta có
0,12 mol Fe3+
2a mol Cu2+
(0,24 + a) mol (SO4)2-
bảo toàn ng tố
90,12.3 + 2a.2 + (0,24 +a).(-2)=0
----> a=0,06

vd5: nNa=nNa2SO4.10H2O=0,025 mol===> 1,15
vd6: (đề hay nhể?!?!)
nHNO3= .x +2.x +3x + V/22,4 = 6x + V/22,4
vd7:nHNO3= 0,1 .2 + 0,2.1 + 0,1 + 0,1=0,6
vd8: nhìn thấy khí N2O4 ---> bó tay
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Mọi người giải thử!!!

B1.Hỗn hợp chất rắn X gồm 0,1 mol Fe2O3 và 0,1 mol Fe3O4 .Hòa tan hoàn toàn X bằng dd HCl dư thu đc dd Y.Cho NaOH dư vào Y thu đc kết tủa Z.Lọc lấy kết tủa rửa sạch rồi đem nung trong kk đến klg không đổi thì thu đc bn gam chất rắn.

B2.Hòa tan 0,3 mol hh gồm Al và Al4C3 vào dd KOH dư thu đc x mol hh khí và dd X.Sục khí CO2 dư vào dd X thu đc 46,8g kết tủa.Tính x.
 
D

domtomboy

b1)
chất rắn cuối cùng Fe2O3
n= 0,1 + 0,3=0,4
--> m rắn=64 g
b2)
n Al(OH)3=0,6---> nAl=0,2 và nAl4C3= 0,1 mol
--> x=0,6 (hehe tính nhẩm chả bit tế nào)
 
Top Bottom