Hoá chuyên đề 8

L

linhnqk1808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11193313_486284851518800_8398761977816646544_n.jpg
 
P

pro3182001

15

$2R + 2xHCl ->2RCl_x + xH_2$
Theo ĐTBTKL ta có
$m_{R}+m_{HCl}=m_{RCl_x}+m_{H_2}$
\Rightarrow $m_{H_2}=0,25(g)$ \Rightarrow $n_{H_2}=0,125$ \Rightarrow $n_R=\frac{2}{x}.0,125$
Gọi a là NTK của R
ta có $\frac{2}{x}.0,125.a=7$ \Leftrightarrow $a=28x$
Vì R là KL \Rightarrow x=1 hoặc 2 hoặc 3
Ta có bảng sau
x | 1 | 2 | 3
a | 28 | 56 | 84
\Rightarrow R là Fe
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_a_ghost

Bài 12:
PTHH:
$AO + H_2SO_4 ---> ASO_4+H_2O$
x_______x__________x_____x____ (mol)
Ta có: $m_{dd H_2SO_4}$=$\frac{x.98.100}{20}$=490x (g)
$m_{dd ASO_4}$=$\frac{x(A+96).100}{22,6}$ (g)
Lại có:$ m_{dd ASO_4}$=$m_{AO}$+$m_{dd H_2SO_4}$
\Rightarrow $\frac{x(A+96).100}{22,6}$= xA+16x+ 490x
=>Ax = 24
Biện luận \Rightarrow x= 1 và A = 24 (Mg).
Vậy CTHH cần tìm là MgO.

Chú ý: trả lời không ấn vào "trích dẫn"
 
C

cam25101998

Câu 13
Giả sử có 3 mol H2SO4 pư

B2O3 + 3H2SO4 ---> B2(SO4)3 + 3H2O
__1______3__________1_

mddsau pư = mB2O3 + mddH2SO4
= 2B + 48 + 3.98.100/12 = 2B + 2498

%muối = mmuối.100/mdd sau pư
<=> (2B+96.3).100/(2B+2498) = 15,33
<=> B = 56 => B là Fe
 
I

i_am_a_ghost

14)
$R_2O_x+xH_2SO_4 ---->R_2(SO_4)_x+xH_2O$
1________x___________1___________x____(mol)
$m_{ddH_2SO_4}$=$\frac{98.100.x}{39,2}=250x$
$m_{ddR_2(SO4)_x}$=$\frac{(2R+96x).100}{40,14}$
PT:
$\frac{98.100.x}{39,2}$+2R+16=$\frac{(2R+96x).100}{40,14}$
R=9x
Lập bảng biện luận => R=27 (Al)
(Theo như cái não thằn lằn của ta thì hình như Al là 27 thì phải. Ta không chắc ~:)&gt;-)


Chém vừa thôi
 
L

linhnqk1808

Nhắc Nhở

Còn bài 16 nữa mọi người ạ :( ai giải luôn giúp em với ạ
 
P

phankyanhls2000

a)Mg+2HCl--->MgCl2+H2

2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2

b)mCu=17,425 . 7,1736%=1,25(g)

Gọi: nMg=x (mol)

nAl=y (mol)

Ta có hệ:

24x+27y=5-1,25

95x+133,5y=17,425-1,25

\Rightarrow x=0,1 ; y=0,05

mMg=0,1.24=2,4(g)

mAl=0,05.27=1,35(g)

\Rightarrow %=...

c)nH2=0,1+0,05.1,5=0,175(mol)

V H2=0,175.22,4=3,92(lit)
 
Top Bottom