hoá chuyên đây làm giùm cái?

B

blue_star_2211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)Hoàn thành phương trình các phản ứng oxi hoá khử sau:

[FONT=.VnTime]KMnO­­­4 + FeSO4 + H­2SO4
à[FONT=.VnTime] Fe2(SO4)3 + MnSO4 +? +?[/FONT]
[FONT=.VnTime]KMnO4 + FeS2 [/FONT]à[FONT=.VnTime] K­2MnO4 + MnO2 + ? +?[/FONT]
[FONT=.VnTime]H2SO4 + FexOy [/FONT]à[FONT=.VnTime] Fe2(SO4)3 + SO2 +?[/FONT]
[FONT=.VnTime]K2Cr2O7 + (C6H10O5)m + H2SO4 [/FONT]à[FONT=.VnTime] Cr2(SO4)3 + K2SO4 +? +?[/FONT]
Và làm tiếp hai bài sau:D@-)
1. Trong phòng thí nghiệm có hỗn hợp
[FONT=.VnTime]

[FONT=.VnTime]Na­2CO3.10H2O và K2CO3[/FONT]
. Làm thế nào để xác định thành phần % về Khối lượng của hỗn hợp đã cho
2. Phân tử hợp chất X tạo nên từ 7 nguyên tử của hai nguyên tố A và B . X có KLPT là 144 ĐVC. A và B ko cùng một chu kì, ko cùng phân nhóm chính. ( Biết A là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vỏ trái đất , A được sản xuất bởi điện phân oxit nóng chảy của nó và MA> MB) tìm CTPT và CTCT của X. .



[/FONT][/FONT]
 
T

trang14

KMnO4 tác dụng với các chất phụ thuộc vào môi trường, Nếu là acid thì ra MnSO4, nếu trung tính thì ra MnO2 còn bazơ thì ra K2MnO4, còn sắt 2 lên thành sắt 3 và S -2 lên S +6. Theo quy tắc là nó như vậy chứ biết giải thích ra sao nữa! :(

Nhỡ [TEX]S^{-2}[/TEX] ---> [TEX]S^{+4}[/TEX] ( [TEX]SO_2[/TEX]) thì sao hả anh :((
 
B

blue_star_2211

Anh ơi thế còn những bài khác thì sao đã giúp thì giúp cho chót
Với lại câu 1
2KMnO4 + 10FeSO4 + 8H2SO4 --> 5Fe2(SO4)3 + 2MnSO4 + K2SO4 + 8H2O có đúng ko
 
1

111501

2KMnO4 + 10FeSO4 + 8H2SO4 --> 5Fe2(SO4)3 + 2MnSO4 + K2SO4 + 8H2O có đúng ko
pư này dung' oy` đo' bạn
 
T

tokerin

[TEX]4nK_2Cr_2O_7 + (C_6H_{10}O_5)_n + 16nH_2SO_4 \rightarrow 4nK_2SO_4 + 4nCr_2(SO_4)_3 + 6nCO_2 + 21nH_2O[/TEX]
[TEX]2Fe_xO_y + (6x-2y)H_2SO_4 \rightarrow xFe_2(SO_4)_3 + (3x-2y)SO_2 + (6x-2y)H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nnnq

KMnO­­­4 + FeSO4 + H­2SO4 = Fe2(SO4)3 + MnSO4 +? +?
KMnO4 + FeS2 = K­2MnO4 + MnO2 + 2Fe2O3 + 8SO2 (đ/k: t*)
(6x-2y)H2SO4 + 2FexOy = xFe2(SO4)3 + (3x-2y)SO2 + (6x-2y)H2O (H2SO4 đặc nóng)
4mK2Cr2O7 + (C6H10O5)m + 16mH2SO4 = 4mCr2(SO4)3 + 4mK2SO4 + 6mCO2 + 21mH2O
đề thi của Hà Tĩnh phải kô? mình mới làm đến đó. kô bít có đúng ko nữa!
 
B

blue_star_2211

Đún đó bạn . Còn câu này nữa bạn có làm được ko?:D

2. Phân tử hợp chất X tạo nên từ 7 nguyên tử của hai nguyên tố A và B . X có KLPT là 144 ĐVC. A và B ko cùng một chu kì, ko cùng phân nhóm chính. ( Biết A là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vỏ trái đất , A được sản xuất bởi điện phân oxit nóng chảy của nó và MA> MB) tìm CTPT và CTCT của X. .



 
N

nevergiveup_tk

mình giải thế này hok biết đúng hok
vì A là nguyên tố phỏ biến thứ 3 trong vỏ trái đất và được sản xuất từ điện phân nóng chảy oxit của nó => A là Al
=> CTPT có dạng [TEX]Al_xB_3[/TEX]mà x + 3 = 7 => x=4
suy ra CT có dạng [TEX]Al_4B_3[/TEX]
ta có 27.4 + B.4 = 144 => B = 12 (thoả [TEX]M_A > M_B[/TEX]
Vậy CTPT là [TEX]Al_4C_3[/TEX]
còn CCTCT thì chịu
 
G

gacon_lonton_timban

2. Phân tử hợp chất X tạo nên từ 7 nguyên tử của hai nguyên tố A và B . X có KLPT là 144 ĐVC. A và B ko cùng một chu kì, ko cùng phân nhóm chính. ( Biết A là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vỏ trái đất , A được sản xuất bởi điện phân oxit nóng chảy của nó và MA> MB) tìm CTPT và CTCT của X. .



Gọi CTPT của X là [TEX]A_{a}B_{b}[/TEX]

Từ dữ kiện "Biết A là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vỏ trái đất , A được sản xuất bởi điện phân oxit nóng chảy của nó " ta suy ra đc A là Al (nhôm)

Theo bài ra ta có :
[TEX]\left\{\begin{a+b=7}\\{27a+Bb=144}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{B=\frac{27b-45}{b}[/TEX]

Lập bảng, thử các giá trị của b lần lượt là các số : 1. 2. 3, 4, 5, 6, 7.

Ta tìm đc giá trị thoả mãn là B=12 và b=3

Vậy CTPT của X là [TEX]Al_4C_3[/TEX]
CTCT: [TEX]Al\equiv C-Al=C=Al-C\equiv Al[/TEX]
 
Top Bottom