Hóa 10 Hóa chương i giúp vs

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Aneon tách ra từ không khí là hỗn hợp 2 đồng vị 20/19 Ne chiếm 91℅ và 22/19 Ne
A. Nguyên tử khối trung bìnhcủa Neon
B khối lượng 4.48 l ở đktc
C. Nếu có 50 nguyên tử 20/19 thì số nguyên tử 22/19 Ne là bao nhiêu
% 22Ne = 100 - 91 = 9%
a) M tb của Ne =(20.91 + 22.9)/100 = 20,18
b) Vì khí trơ nên ct của khí Ne là Ne chứ k p Ne2 nhé! :) - cái này mk lưu ý thêm thôi
nNe = 0,2 mol => m = M.n = 20,18.0,2 = 4,036g
c) Số nguyên tử 22 Ne = 50/91x9 = 5 nguyên tử Ne (số nguyên tử ko thể là số thập phân bạn nhé!)
 
  • Like
Reactions: gấu bự
Top Bottom