hóa chương 2 đê!

T

thuylinh_mk_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hjhj các pạn làm thử bài này hem:
:khi (69): cho Cl(z=17);Si(z=14);S(z=16);P(z=15)
a/từ cấu hình e tìm vị trí(chu kì, nhóm) của các nguyên tốddos bên trong bảng tuần hoàn.
b/ so sánh tính chất hóa học cuả các ngtô đó vs nhau. giải thích ngắn gon
c/viết ct ôxit cao nhất và hiđrỗit tương ứngcuar các ngtô trên. Các hợp chất đó có tính ãit hay bazo, so sánh tính axit:khi (183): , bazo of chúng
 
L

len1610

a,CHe Cl la 1s^22s^22p^63s^23p^5
=>Cl thuộc ô thứ 17 trong bảng tuần hoàn
=>Cl thuộc chu kì 3 nhóm VIIA trong bảng tuần hoan
còn lại thi cứ vậy mà vít tiếp
b,vi cung thuộc chu kì 3 nen trong mot chu kì từ trái wa phải tinh kim loại giảm dần tinh phi kim tang dan roi tu =>nhe !
c, con y nay thi dua vao e hoa tri ma vit tip nhe !!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nhoklemlinh

những bài này chỉ cần từ số phương viết được cấu hình e.
từ số e lớp ngoài cùng\Rightarrownhóm
từ số lớp e\Rightarrowchu kì
tudw đó biết được là kim loại hay phi kim,hợp chất với oxi,hidro,...
CT oxit,bzo theo nhóm thì có trong SGK rồi
 
L

love.chemistry

hợp chất M được tạo bởi cation X+ anion Y3- , cả 2 ion đều có 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. A là 1 nguyên tố trong X+ có hóa trị -a. B là 1 nguyên tố trong Y3- trong các hc A B đều có hóa trị dương cao nhất là a + 2 khối lg phân tử M là 149 trong só MY3-/MX+ > 5 . tìm ctpt của M
giai giup minh bài này......hic
 
Top Bottom