Cho 120ml H2SO4 1M vào 100ml dd BaCl2 1M ---> m(g) ket tua vào dd A a) tim m b) tinh PH cua dd A
D delete108 20 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 120ml H2SO4 1M vào 100ml dd BaCl2 1M ---> m(g) ket tua vào dd A a) tim m b) tinh PH cua dd A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 120ml H2SO4 1M vào 100ml dd BaCl2 1M ---> m(g) ket tua vào dd A a) tim m b) tinh PH cua dd A
T thupham22011998 20 Tháng chín 2015 #2 Cho 120ml H2SO4 1M vào 100ml dd BaCl2 1M ---> m(g) ket tua vào dd A a) tim m b) tinh PH cua dd A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $nH_2SO_4=0,12, n BaCl_2=0,1 mol$ -->$H_2SO_4$ dư, $BaCl_2$ pư hết Theo pthh, ta có: $nBaSO_4=0,1 mol -->m=23,3$ $nH^+$ dư= $0,04 mol$ -->$[H^+]=0,04:0,22=2/11 M$ -->$pH=0,74$
Cho 120ml H2SO4 1M vào 100ml dd BaCl2 1M ---> m(g) ket tua vào dd A a) tim m b) tinh PH cua dd A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $nH_2SO_4=0,12, n BaCl_2=0,1 mol$ -->$H_2SO_4$ dư, $BaCl_2$ pư hết Theo pthh, ta có: $nBaSO_4=0,1 mol -->m=23,3$ $nH^+$ dư= $0,04 mol$ -->$[H^+]=0,04:0,22=2/11 M$ -->$pH=0,74$