Tính số nguyên tử trong 3,42g Al2(SO4)3 ? :o:o:o:o:o:o:o
H hanh_nguyen_123 6 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính số nguyên tử trong 3,42g Al2(SO4)3 ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính số nguyên tử trong 3,42g Al2(SO4)3 ?
T thienlong233 6 Tháng chín 2012 #2 nAl2(SO4)3=3,42/342=0,01mol cứ 1mol phân tử Al2(SO4)3 chứa 6,023.10^23 phân tử chất đó -->0,01mol__________________x -->x=6,021.10^21
nAl2(SO4)3=3,42/342=0,01mol cứ 1mol phân tử Al2(SO4)3 chứa 6,023.10^23 phân tử chất đó -->0,01mol__________________x -->x=6,021.10^21
L lovelybones311 6 Tháng chín 2012 #3 hanh_nguyen_123 said: Tính số nguyên tử trong 3,42g Al2(SO4)3 ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tính tổng số mol các nguyên tử nAl2(SO4)3=0,01moln Al_2(SO_4)_3=0,01 molnAl2(SO4)3=0,01mol => n Al =0,02 mol n S =0,03 mol n O=0,12 mol => tổng n =0,02+0,03+0,12=0,17 mol => số nguyên tử: 0,17.6,02.10230,17.6,02.10^{23}0,17.6,02.1023 Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2012
hanh_nguyen_123 said: Tính số nguyên tử trong 3,42g Al2(SO4)3 ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tính tổng số mol các nguyên tử nAl2(SO4)3=0,01moln Al_2(SO_4)_3=0,01 molnAl2(SO4)3=0,01mol => n Al =0,02 mol n S =0,03 mol n O=0,12 mol => tổng n =0,02+0,03+0,12=0,17 mol => số nguyên tử: 0,17.6,02.10230,17.6,02.10^{23}0,17.6,02.1023
T thienlong233 6 Tháng chín 2012 #4 nAl2(SO4)3=3,42/342=0,01mol cứ 1mol phân tử Al2(SO4)3 chứa 6,023.10^23 phân tử chất đó -->0,01mol__________________x -->x=6,021.10^21
nAl2(SO4)3=3,42/342=0,01mol cứ 1mol phân tử Al2(SO4)3 chứa 6,023.10^23 phân tử chất đó -->0,01mol__________________x -->x=6,021.10^21