hoá cấu tạo nguyên tử khó

D

doremon707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố pk R có 2 đồng vị X và Y.cho Fe tác dụng với X và Y lần lượt được 2 muối X' và Y' có tỷ lệ klương phân tử la293/299
biết tỷ số nguyên tử X và Y trong R bằng 109/91.và tổng số n của X và Y=4,5 làn số hiệu nguyên tử của ngtố ở chu kỳ 4,phân nhóm chính nhóm 2 .Mặt khác khi cho muối NaR tác dụng vừa đủ với 40/3 g dd AgNO3 25,5 % ta được 3,7582 g muối Ag(hiệu suất 100%)
a)xđ khối lương ngtử R
b)xđ số khối X và Y
 
T

tinhhiep381

.

Một nguyên tố pk R có 2 đồng vị X và Y.cho Fe tác dụng với X và Y lần lượt được 2 muối X' và Y' có tỷ lệ klương phân tử la293/299
biết tỷ số nguyên tử X và Y trong R bằng 109/91.và tổng số n của X và Y=4,5 làn số hiệu nguyên tử của ngtố ở chu kỳ 4,phân nhóm chính nhóm 2 .Mặt khác khi cho muối NaR tác dụng vừa đủ với 40/3 g dd AgNO3 25,5 % ta được 3,7582 g muối Ag(hiệu suất 100%)
a)xđ khối lương ngtử R
b)xđ số khối X và Y
Từ phương trình NaR + AgNO3 tính nAgNO3n_AgNO_3 =0.02$
Tình M_AgR = 79.91
Mấu chốt nè
Nx+Ny=90N_x + N_y = 90 Br
Hay X+Y=90+35+35 X + Y = 90 + 35 +35 X Y là số khối 2 đồng vị
X.109109+91+Y91109+91=79,91 X . \frac{109}{109+91} + Y \frac{91}{109+91} = 79,91
Giải 2 hệ đó tỉm ra 2 số khối rồi làm theo đề nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom