Hoá câu lạc bộ

Status
Không mở trả lời sau này.
C

conan_611411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 44.8 l khí HCl (đktc) hoà tan hoàn toàn vào 327 g nước, được dung dịch A.
a. tính nồng độ phần trăm của d2 A
b. cho 50 g CaCO3 vào 250 g d2 A, đun nhẹ đến khi phản ứng xảy ra hoàn tan được d2 B. Tính nồng độ % các chất có trong d2 B.
2. Hoà tan hoàn toàn a g CuO vào 420 g d2 H2SO4 40% ta được d2 X chứa H2SO4 dư có nồng độ 14% và CuSO4 có nồng độ C%. Tính a và C%
3. Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại hoá trị II(MO0 vào một lượng d2 H2SO4 20%(vừa đủ), ta được d2 Y chứa MSO4, có nồng độ 22.64%. Xác định tên kim loại.
...............................................................................................................................................
PA` k0n cùng xoăn tay áo giải nhak..........ai giải đúng thj` thanhks nhé........;)..:D
 
H

harry195

1, mHCl= 44,8/22,4.36,5= 73g
C%ddHCl= 73/(73+327).100%= 18,25%

CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2
nCaCO3= 50/100= 0,5 mol
nHCl= (250.18,25%)/36,5= 1,25 mol
=>HCl dư
------------------->tính tiếp.........

Sorry nha! Đọc lộn đề!
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

3. Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại hoá trị II(MO0 vào một lượng d2 H2SO4 20%(vừa đủ), ta được d2 Y chứa MSO4, có nồng độ 22.64%. Xác định tên kim loại.

đơn giản mà! :D

MO + H2SO4 ==== MSO4 + H2O

đặt x là số mol => mdd= x(M +16 + 490 )

mct = x(M + 96 )

=>
[TEX]\frac{x(M+96)}{x(M + 506)}= 0,2264[/TEX]

==> M - 0,2264M = 114,5584 - 96

=> M = 24

==> M là Magie ! :D
 
T

toletbygonebebygone

bài 2 nha
gọi số mol CuO là x mol
vì sau phản ứng H2SO4 còn dư nên số mol H2SO4 phản ứng cũng là x
CuO+H2SO4-----CuSO4+H2O
x x x mol
khối lượng H2SO4 ban đầu là :40%*420=168g
ta có nồng độ H2SO4 sau phản ứng là 14%=(168-98*x)/(420+80x)
suy ra x=1 mol ( tự giải phương trình đi nhazzz)
vậy a=80*x=80g
C%=x*160/(80=420)*100%=160/500=32%
ok thank đi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom