[Hóa] Câu 3 bài 6- H.C MẠCH HỞ

V

vitconxauxi2416

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai giup em cau3 bai6(hidrocacbon mach ho) voi de bai:dot chay hoan toan mot the tich khi thien nhien gom metan ,etan,propan(ôxi chiem 20%the tich-trong khong khi)thu dc 78,4lit CO2 va 9,9g nuoc .the tich không khi nhỏ nhất cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng khí thiên nhiên trên ?-,em không biết cách lam như thế nào để ra dược kết quả đếy,@-):confused:,giải nhanh giúp em với nha,em cảm ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

n CO2 = 0,35 mol, n H2O = 0,55 mol.
Bảo toàn nguyên tố oxi => n O2 =(0,35*2 + 0,55)/2 = 0,625 mol.
=> V O2 = 14 lít => V không khí = 14*100/20 = 70 lít.
 
Top Bottom