[Hóa] Câu 17 bài 1 hoá thầy Ngọc

M

marcterenzi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình với :
Câu 17 : Phân tử [TEX]MX_3[/TEX] có tổng số hạt proton , notơron và electron là 196 , trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 60. Khối lượng nguyên tử của X lớn hơn của M là 8 . Tổng số hạt trong [TEX]X^-[/TEX] nhiều hơn tổng số hạt trong [TEX]M^+[/TEX] là 16 . Công thức của [TEX]MX_3[/TEX] là ?
Ai có cách làm nào nhanh và hay không giúp em với :D
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

ai giúp mình với :
Câu 17 : Phân tử [TEX]MX_3[/TEX] có tổng số hạt proton , notơron và electron là 196 , trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 60. Khối lượng nguyên tử của X lớn hơn của M là 8 . Tổng số hạt trong [TEX]X^3-[/TEX] nhiều hơn tổng số hạt trong [TEX]M^+[/TEX] là 16 . Công thức của [TEX]MX_3[/TEX] là ?
Ai có cách làm nào nhanh và hay không giúp em với :D

Kết hợp đầu cuối .

$\begin{cases} S_M + 3S_X = 196 \\ S_X + 3 - ( S_M - 1 ) = 16 \end{cases}$

Giải hệ ra $S_M = 40 ; S_X = 52$

công thức $AlCl_3$ .

dạng này mình làm không biết bao nhiêu lần rồi :|
 
Top Bottom