[hóa cấp tóc] giải giúp mình mấy bài này với

D

dangthucucquynh_dtd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
[ phương pháp tăng giảm khối lượng]

cho V lít hỗn hợp khí (ở đktc) gồm CO và H2 phản ứng với một lượng dư hỗn hượp gồm CuO và Fe3O4 nung nóng . sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , khối lượng hỗn hợp rắn gảim 0,32 gam . giá trị V là
A. 0,112
B. 0,56
C. 0,224
D . 0,448
bài 2 [ đề thi thử ]
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,4 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 vào dung dịch HNO3 loãng dưloangx dư , thu được dung dịch X và khí Y không màu , hóa nâu trong không khí . dung dịch X tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa . Lấy toàn bộ kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổ thu được chất rắn có khối lượng là
A. 23 g
B32
C16
D48
bài 3
trộn 21,6 g bột AL với m gam hỗn hợp X ( gồm FeO, Fe2O3., Fe3O4 đuwocj hỗn hợp Y . nung Y ở nhiệt độ cao với điều kiện không có không khí đến phản ững hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Z. cho Z tác dụng với dung dịch NaOH du thu được 6,72l khí , nếu cho Z tác dụng với đ HNO3 loãng dư thì thu được 19,04l NO ( sản phẩm khử duy nhất) . biết các khí đo ở đktc. giá trị của m là
A 50,8
B58,6
C72
D62
[/SIZE]
 
P

phamthimai146

bài 1
[ phương pháp tăng giảm khối lượng]

cho V lít hỗn hợp khí (ở đktc) gồm CO và H2 phản ứng với một lượng dư hỗn hượp gồm CuO và Fe3O4 nung nóng . sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , khối lượng hỗn hợp rắn gảim 0,32 gam . giá trị V là
A. 0,112
B. 0,56
C. 0,224
D . 0,448

Khối lượng rắn giảm = mO phản ứng = 0,32 ==> mol O = mol hh CO+H2 = 0,32/16 = 0,02
==> V = 0,448 lit ==> câu D

bài 2 [ đề thi thử ]
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,4 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 vào dung dịch HNO3 loãng dưloangx dư , thu được dung dịch X và khí Y không màu , hóa nâu trong không khí . dung dịch X tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa . Lấy toàn bộ kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổ thu được chất rắn có khối lượng là
A. 23 g
B32
C16
D48

0,4 mol FeO --> 0,4 mol Fe(NO3)3
0,1 mol Fe2O3--> 0,2 mol Fe(NO3)3
Tổng cộng 0,6 mol Fe(NO3)3 ---> 0,3 mol Fe2O3 ==> mFe2O3 = 160*0,4 = 48



bài 3
trộn 21,6 g bột AL với m gam hỗn hợp X ( gồm FeO, Fe2O3., Fe3O4 đuwocj hỗn hợp Y . nung Y ở nhiệt độ cao với điều kiện không có không khí đến phản ững hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Z. cho Z tác dụng với dung dịch NaOH du thu được 6,72l khí , nếu cho Z tác dụng với đ HNO3 loãng dư thì thu được 19,04l NO ( sản phẩm khử duy nhất) . biết các khí đo ở đktc. giá trị của m là
A 50,8
B58,6
C72
D62
[/SIZE]

gồm 0,8 mol Al và a mol FexOy
2y Al + 3 FexOy ---> y Al2O3 + 3x Fe
2ay/3-------a-------------------------ax
mol Al dư = mol H2/1,5 = 0,2 ==> 0,8 - 2ay/3 = 0,2 ===> ay = 0,9
Al - 3e ---> Al3+
0,2--0,6
Fe - 3e ---> Fe3+
ax---3ax
N5+ + 3e ---> NO
---------2,55---0,85
Bảo toàn mol e : 0,6 + 3ax = 2,55 ==> ax = 0,65
m = 56ax + 16ay = 50,8 ==> câu A
 
Top Bottom