hoá cần thầy giúp

T

toasangnamchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.S + h2so4 --> so2 + h2o

tỉ lệ chất bị khử và chất bị oxi là : 2 :1
cho em hỏi với ạ . chất bị khử là chất oxi hoá S trong h2so4 --> SO2 NHẬN 2e

chất bị oxh là chất khử S -->so2 nhường 4 e .
vậy tỉ lệ phải là 1:2 chứ ạ
(em hỏi nhiều bạn cứ bảo là 2:1)

2.đem crackinh 1 luong n_butan thu dc 5 hydrocacbon . cho hon hop khi nay suc vao dd nuoc brom du thi co 25,6 gam brom pu va khoi luong binh tang 5,32/ còn hon hop khi bay ra khoi dung dich brom co ti khoi so voi metan bang 1,9625. hieu suat la ?
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

* Em phải dựa vào hệ số cân bằng của phương trình phản ứng để tính tỉ lệ :
2H2SO4 + S \Rightarrow 3SO2 + 2H2O
\Rightarrow tỉ lệ chất bị khử /chất bị oxi = tỉ lệ chất oxh/ chất khử = tỉ lệ S+6/S = 2/1.
* C4H10 \Rightarrow C3H6 + CH4
...... x ------> x ------> x
C4H10 \Rightarrow C2H4 + C2H6
..... y -------> y -----> y
Crackinh n_butan thu được 5 hđrocacbon \Rightarrow C4H10 dư z mol.
- Hỗn hợp khí qua dung dịch Br2 chỉ có C3H6 và C2H4 phản ứng
\Rightarrow x+ y = 0,16 ; 42x + 28y = 5,32 \Rightarrow x = 0,06 ; y = 0,1.
hỗn hợp khí đi ra khỏi bình Br2 có M trung bình=1,9625*16 = 31,4 là CH4,C2H6,C4H10.
Thay giá trị của x và y vào phương trình:
(16x+ 30y +58z)/(x+y+z) = 31,4 \Rightarrow z = 0,04.
\Rightarrow H phản ứng = z*100%/(x+y+z) = 20%.
 
Top Bottom