Hóa [Hóa] Cacbonhidrat

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 10 kg glucozo chứa 10% tạp chất lên men thành rượu.Tính thể tích rượu 46 độ thu được .Biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0.8g/ml và trong quá trình chế biến rượu bị hao hụt mất 5%
2,cho glucozo lên men thành rượu etilic với hiệu suất 70%. hấp thụ hoàn toàn vào 1 l dd NaOH2M(d=1.05g/ml) thu được dung dịch chứa 2 muối có nồng độ 12,27%. khối lượng glucozo đã dùng là ???
3,từ 1 tấn mùn cưa chứa 50% xenlulozo điều chế dc bao nhiêu kg etanol. Biết hiệu suất của mỗi quá trình thủy phân xelulozo và lên men glucozo đều đạt 70%
 
N

nguyen.94

1,cho 10 kg glucozo chứa 10% tạp chất lên men thành rượu.Tính thể tích rượu 46 độ thu được .Biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0.8g/ml và trong quá trình chế biến rượu bị hao hụt mất 5%

m_glucoz thực tế = 9Kg

*Lên men:
C6H12O6 ---------->2C2H5OH
180…………………………2.46
9………………………………4,6
V_rượu = 5750ml

*Chế biến rượu:
46ml rượu……………………………100ml dd
5750ml…………………………………12500ml

Do hao hụt 5% nên V_rượu = 11875ml
 
V

vocongtruong

1/lượng glucozo nguyên chất trong 10kg glucozo lẫn 10% tạp chất là:10*90%=9kg=9000g glucozo
pthh: C6H12O6------> 2(C2H5OH)+2(CO2)
số mol glucozo=9000/180=50 mol => số mol rượu là 100 mol => kl rượu không hp là 4600g
=> V rượu = 4600/0,8=5750 ml => V rượu sau hp=5750*95%=5462,5 ml
vậy lượng rượu 46' thu được là (5462,5*100)/46=11875 ml= 11,875 l
------------------------------------><------------------------------------------------------------------
 
0

01636516376

bài 2 nè:
viết quá trình: 162n--->180n---->92n (NTk của xenlu đường, ancol). m xenlu=1tấn*50%=500kg
500-->(180n*500*70):(162n*100)=388,89-->(388,89*92n*70):(180n*100)=139,1
có gì sai xót mong thông cảm nhé
 
C

chontengi

2,cho glucozo lên men thành rượu etilic với hiệu suất 70%. hấp thụ hoàn toàn vào 1 l dd NaOH2M(d=1.05g/ml) thu được dung dịch chứa 2 muối có nồng độ 12,27%. khối lượng glucozo đã dùng là ???

C6H12O6 --> 2CO2

CO2 + NaOH --> NaHCO3
a..........a.................a
CO2 + 2NaOH --> Na2CO3
b..........2b...............b

gif.latex


a + 2b = 2

--> a = 1 ; b = 0,5

--> n glucozơ = 0,75 --> m = 180.0,75/70% = 192,86
 
M

misspeconvuive

câu 3 nè:
ta co 50%xenlulozo ==>khối lượng xenlulozo la:m=(50.1000):100=500kg
(C6H10O5)n--->nC6H12O6--->2nC2H5OH
162n ------ ------------------>2n.46(=92n)
500kg --------------------------->X
đoạn này dùng công thức tam suất

X=(92n.500):162n =283,95 kg

mà hiệu suất của mổi quá trình là 70% nên ta có

m etanol=283,95.(70:100).(70:100)=139,136 kg


pan xem dung khong ha
 
Last edited by a moderator:

Tr.Hương192700

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2017
1
0
1
24
Hải Phòng
câu 3 nè:
ta co 50%xenlulozo ==>khối lượng xenlulozo la:m=(50.1000):100=500kg
(C6H10O5)n--->nC6H12O6--->2nC2H5OH
162n ------ ------------------>2n.46(=92n)
500kg --------------------------->X
đoạn này dùng công thức tam suất

X=(92n.500):162n =283,95 kg

mà hiệu suất của mổi quá trình là 70% nên ta có

m etanol=283,95.(70:100).(70:100)=139,136 kg


pan xem dung khong ha
sao lại có 2 lần 70/100 vậy
 
Top Bottom