[Hóa]cần giúp gấp

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Từ CH4, các chất vô cơ và DK cần thiết có đủ ,có thể điều chế dc tối đa bao nhiêu este no đơn chức mạch hở chứa ko quá 4 nguyên tử C
2,Xét cấu tạo ;CH3[CH2]4CH=CHCH2CH=CH[CH2]7COOH
tương ứng với cấu tạo này có bao nhiêu dạng đồng phân hình học ?
3,Este 2 chức X tác dụng với dd NaOH tạo ra 1 muối và 1 ancol, đều có số mol bằng số mol este và đều có cấu tạo mạch thẳng. Mặt khác 2.58g X tác dụng vừa đủ vs 0.03 mol KOH thu dc 3.33 gam muối X ?(etilen gilcol malonat)
??
 
T

trangnoo4

1 HCOOCH3,CH3COOCH3.CH3COOC2H5,HCOOC2H5
2 có 4,tớ cũng không chắc
3 este 2 chức --->1 muối +1 ancol-----este tạo bởi axit đơn chức và ancol đa chức
m ancol=0,93 g--->M=62 g/mol--->C2H4(OH)2
M muối=111 g/mol --->axit tạo este là C2H3COOH----------->CT ESTE
 
Z

zkkey

1 HCOOCH3,CH3COOCH3.CH3COOC2H5,HCOOC2H5
2 có 4,tớ cũng không chắc
3 este 2 chức --->1 muối +1 ancol-----este tạo bởi axit đơn chức và ancol đa chức
m ancol=0,93 g--->M=62 g/mol--->C2H4(OH)2
M muối=111 g/mol --->axit tạo este là C2H3COOH----------->CT ESTE

Ban nham` roi..este+NaOH->1muoi+1 ancol co so mol=so mol este -->este co dang.R-(COO)2-R1..................este do' tao.boi ax 2 chuc va ancol 2 chuc.......
 
N

nguyenmautrang1

đề bài có chút vấn đề. theo mình m muối = 3.3g thì đúng hơn. Trangnoo4 đúng mà.
C2H3COO-CH2
..................│
C2H3COO-CH2
 
N

nguyenmautrang1

Bạn ạ. Vì este tác dụng với Naoh chỉ tạo 1 muối nên 2 cái gốc axit phải giống nhau.
 
Z

zkkey

1, Từ CH4, các chất vô cơ và DK cần thiết có đủ ,có thể điều chế dc tối đa bao nhiêu este no đơn chức mạch hở chứa ko quá 4 nguyên tử C
2,Xét cấu tạo ;CH3[CH2]4CH=CHCH2CH=CH[CH2]7COOH
tương ứng với cấu tạo này có bao nhiêu dạng đồng phân hình học ?
3,Este 2 chức X tác dụng với dd NaOH tạo ra 1 muối và 1 ancol, đều có số mol bằng số mol este và đều có cấu tạo mạch thẳng. Mặt khác 2.58g X tác dụng vừa đủ vs 0.03 mol KOH thu dc 3.33 gam muối X ?(etilen gilcol malonat)
??

Minh` lam cac' ban xem dung ko nhe'........
este + koh-> ! muoi+1 ancol co so mol = so mol este nen co' dang.: R-(COO)2-R'
n este=1/2n KOH= 0,015mol
R+166=3,33/0,015=222-->R=56-->C4H8-
lai. co' Meste=2,58/0,015=172-->R'=172-44x2-56=28-->R'=28
Vay. CTCT cua este la: C4H8-(COO)2-C2h4:)
.............thong cam nhe' minh ko biet go CT:p

...............thi ra muoi NaOOC-C4H8-COONa ma ban.....................................

day la muoi cua? ax adipic mak ban...........minh thay on^? mak...........

lần sau viết bài có dấu

gặp 1 lần nữa m sẽ del bài

thân
 
Last edited by a moderator:
T

trangnoo4

Minh` lam cac' ban xem dung ko nhe'........
este + koh-> ! muoi+1 ancol co so mol = so mol este nen co' dang.: R-(COO)2-R'
n este=1/2n KOH= 0,015mol
R+166=3,33/0,015=222-->R=56-->C4H8-
lai. co' Meste=2,58/0,015=172-->R'=172-44x2-56=28-->R'=28
Vay. CTCT cua este la: C4H8-(COO)2-C2h4:)
.............thong cam nhe' minh ko biet go CT:p

...............thi ra muoi NaOOC-C4H8-COONa ma ban.....................................

day la muoi cua? ax adipic mak ban...........minh thay on^? mak...........

lần sau viết bài có dấu

gặp 1 lần nữa m sẽ del bài

thân

ctct este bạn đặt kiểu gì vậy********************************************************??sai rùi:)
 
N

nhoc_maruko9x

Este đúng đấy, ko sai đâu. Dạng R-(COO)2-R' là đúng rồi, nó là este vòng.
 
Top Bottom