[Hoá]cac ban oi chi minh may cau nay voi

V

viendo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mới học về chỉ số ãit nhưng vẫn còn mơ hồ lắm các bạn giúp mình mấy câu này nha tk nhiu lam ...............................

1/ Để trung hòa 10g chất béo có chỉ số axit là 5.6 thì khối lượng NaOh cần dùng là bao nhiu?
2/ Xà phòng hóa 1 kg chất béo có chỉ số axit=7 chỉ số xà phòng hóa là 200. khối lương glixerol thu dc ?
3/Khi cho 4.5 gam a mẫu chất béo có thành phấn chính là triolein phản ứng với iot thì thấy cần 0.762 g iot . Tính chỉ số iot của mẫu chất béo trên?
4/ Muốn trung hòa 2.8 g 1 chát béo cần 3 ml dd KOH 0.1 M . Chỉ số axit của chất béo là.
5/ Khối lượng Ba(OH)2 cần để 4 gam chất béo có chỉ số axit bằng 9 là:
6/Đễ trung hoà axit béo tự do có trong 14 gam chất béo cần 50 ml đ KOH 0.1M. Chỉ số xà phòng hoá của chất béo là:
7/ Để trung hoà 140 gam 1 chất béo cần 15 ml đ KOH 1M. Chỉ số axit của chất béo lả
8/Muốn trung hoà 2.8 gam chấ béo cần 3ml đ KOH 1M. Chỉ số axit của chất béo là.

Giải giúp mình nhaaaaaa
 
C

chontengi

1/ Để trung hòa 10g chất béo có chỉ số axit là 5.6 thì khối lượng NaOh cần dùng là bao nhiu?

gif.latex


4/ Muốn trung hòa 2.8 g 1 chát béo cần 3 ml dd KOH 0.1 M . Chỉ số axit của chất béo là.


gif.latex




7/ Để trung hoà 140 gam 1 chất béo cần 15 ml đ KOH 1M. Chỉ số axit của chất béo lả

[TEX]a = \frac{15.5}{140} = 6[/TEX]
 
V

vuongmung

chỉ số axit=mKOH(mg)/m chất béo(g)....cứ thế rùi thay số vào là ok.............
 
N

newton97

mình mới học về chỉ số ãit nhưng vẫn còn mơ hồ lắm các bạn giúp mình mấy câu này nha tk nhiu lam ...............................

1/ Để trung hòa 10g chất béo có chỉ số axit là 5.6 thì khối lượng NaOh cần dùng là bao nhiu?
2/ Xà phòng hóa 1 kg chất béo có chỉ số axit=7 chỉ số xà phòng hóa là 200. khối lương glixerol thu dc ?
3/Khi cho 4.5 gam a mẫu chất béo có thành phấn chính là triolein phản ứng với iot thì thấy cần 0.762 g iot . Tính chỉ số iot của mẫu chất béo trên?
4/ Muốn trung hòa 2.8 g 1 chát béo cần 3 ml dd KOH 0.1 M . Chỉ số axit của chất béo là.
5/ Khối lượng Ba(OH)2 cần để 4 gam chất béo có chỉ số axit bằng 9 là:
6/Đễ trung hoà axit béo tự do có trong 14 gam chất béo cần 50 ml đ KOH 0.1M. Chỉ số xà phòng hoá của chất béo là:
7/ Để trung hoà 140 gam 1 chất béo cần 15 ml đ KOH 1M. Chỉ số axit của chất béo lả
8/Muốn trung hoà 2.8 gam chấ béo cần 3ml đ KOH 1M. Chỉ số axit của chất béo là.

Giải giúp mình nhaaaaaa

bài 5 : chỉ số axit bằng 9=>9mg KOH cần để trung hòa axit tự do có trong 1 g chất béo
\Rightarrow 9*4=36 mg KOH cần để trung hòa axit tự do có trong 4 g chất béo
\Rightarrow nKOH= 36\56=nOH-
\Rightarrow nBa(OH)2 =36\(56*2)
mBa(OH)2=36\(56*2)* 171(mg)
 
Top Bottom