[hóa ] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan m gam SO3 vào 180g dung dịch H2SO4 20% thu đượcdung dịch H2SO4 32,5%. Giá trị m?
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 23,8g hỗn hợp muối cacbonat của các kim loại hóa trị (I) và muối cacbonat của kim loại hóa trị (II) trong dd HCl. Sau phản ứng thu được 4,48l khí đktc. Đem cô cạn dd thu được bao nhiêu muối khan?
Bài 3: Để m gam kim loại kiềm X trong không khí thu được 6,2 gam oxit. Hòa tan toàn bộ lượng oxit trong nước được dung dịch Y. Để trung hòa dụng Y cần vừa đủ 100 ml dd H2SO4 1M. Kim loại X?
Bài 4: Hòa tan hoàn toàn 2,05g hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Zn vào một lượng vừa đủ dung dịch HCl. Sau phản ứng thu đc 1,232 lít khí ở đkc và dd Y. Cô cạn dd Y, khối lg muối khan thu đc?
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
SO3 + H2O → H2SO4
80...................98
100%...............122,5 %
Áp dụng đường chéo
m---122,5%----------12,5
----------------32,5%
180---20%-----------90
Có m/180=90/12,5
->m=25 gam
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
Gọi công thức 2 muói M2CO3x
M2CO3x+2xHCl->2MClx+xH2O+xCO2
n Cl- = 2nCO2=0,4 mol
n CO3 2- =n CO2 = 0,2
m muối =23,8-0,2*60+0,4*35,5=26 gam
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Câu 3
Oử những dạng đề này người ta nói là kim loại kiềm thôi ta hiểu kim loại đó thuộc nhóm IA nhá
2X+ +SO4 2- -> X2SO4
--0,2------0,1
nX+=0,2-> nO2-=0,1
->m X=4,6
->X =23
X là Na
 
M

minhmlml

Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 23,8g hỗn hợp X gồm muối cacbonat của các kim loại hóa trị (I) và
Cách Khác
Phương pháp tăng giẳm khối lượng:

Cứ 1 mol $CO_2$ tạo thành thì $m_X$ tăng 11 g
.....0,2.................................................... 0,2.11=2,2 g
===> m Muối=23,8+2,2=26 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom