[hóa ] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi lấy 14,25g muối clorua của một kim loại M chỉ có hoá trị II và một lợng muối nitrat của M
với số mol là nh nhau, thì thấy khối lợng khác nhau là 7,95g. Công thức của hai muối là
Bài 2: Nạp khí oxi vào bình có dung tích 2,24 lít ở 0oC, 10 atm. Thục hiện phản ứng ozon hóa bằng tia hồ quang điện, sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất là 9,5 atm. Hiệu suất của phản ứng ozon hóa?
Bài 3: Khử 4,8g hỗn hợp CuO và một oxit sát có tỉ lệ số mol 1:1 bằng khí CO dư. Sau phản ứng thu được 3,52g chất rắn X. Hòa tan X vào dd HCl dư thấy thoát ra 0,896 lít khí ở đkc các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Công thức sắt oxit?
Bài 4: Oxit của một kim loại có chứa 40% oxi về khối lượng. Trong sunfua của kim loại đó thì lưu huỳnh chiếm % theo khối lương?
Bài 5: Cho 11,3g hỗn hợp hai kim loại Mg và Zn tác dựng với 125 ml dung dịch gồm H2SO4 2M và HCl 2M thu đc 6,72 lít khí ở đkc. Cô cạn dd sau phản ứng, khối lg muối khan thu đc?
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
[TEX]n_{RCl_2}=n_{R(NO_3)_2}[/TEX]
Vậy ta có PT: [TEX]\frac{14,25}{R+71}.(R+124}=14,25+7,95 \Rightarrow R=24 (Mg)[/TEX]
 
Top Bottom