hoá bt

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta pha loãng 100ml dd axit sunfuric nồng độ 98% (d=1.84g/ml) thành dd axitsunffuric nông` độ 20%. tình thể tích nước (d=1g/ml) dùng để pha loãng
A 33.185 lit
B 25.89 lit
C 18.25 lit
D 31.385 lit
mjnh giai ra la 717.6 lit cơ ban naz pit lam giai cho mjnh:|:|:|:|:|
 
N

nhoc_maruko9x

[TEX]m_{H_2SO_4} = 180.32g[/TEX]

DD lúc sau có % = 20% [TEX]=> \frac{180.32}{100*1.84 + m_{H_2O}} = 0.2[/TEX]

[TEX]=> m_{H_2O} = 717.6g[/TEX]

[TEX]=> V = 0.7176l[/TEX]

Đáp án sai thì phải đó bạn. Với đáp án C thì % lớn nhất mới = 0.98%.
 
L

lengfenglasaingay

cai ni lam nhu vậy là đúng roi minh dùng sơ đồ dường chéo cũng được kết quả là:717,6
 
Top Bottom