[hóa ] Bt về Nhôm

P

pluto168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minh moi hoc phan nhom nhung co nhieu cai khong hieu cac ban chi giup. Vd nhu bai nay:
Them 240ml dd NaOH 1M vao coc thuy tinh dung 100ml dd dung AlCl3 xM khuay deu den pu hoan toan thay trong coc co 0,08mol ket tua .Them tiep 100ml dd NaOH 1M vao coc , khuay deu den khi pu hoan toan thay trong coc co 0,06mol ket tua .Tim x
_Bài viết chuẩn tiếng việt có dấu, tiêu đề [Hóa]+. Lần 1 nhé_
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Minh moi hoc phan nhom nhung co nhieu cai khong hieu cac ban chi giup. Vd nhu bai nay:
Them 240ml dd NaOH 1M vao coc thuy tinh dung 100ml dd dung AlCl3 xM khuay deu den pu hoan toan thay trong coc co 0,08mol ket tua .Them tiep 100ml dd NaOH 1M vao coc , khuay deu den khi pu hoan toan thay trong coc co 0,06mol ket tua .Tim x


nOH- = 0,25 mol, n kết tủa = 0,06 mol
0,25 = 0,4x - 0,06 --> x= 0,775
 
P

pluto168

Dap an sai roi ban oi , dang nay minh phai chia 2 TH nhung cach tinh moi TH thi minh khong hieu lam , ban nao giang giup
 
N

ndt93_tb

x= 0,775 mình chắc chắn là sai
ct bạn dùng la` đúng nhưng thay số sai
0,1+0,24=0,34 chứ
đáp án của tớ là 1M
 
A

acsimet_91

Them 240ml dd NaOH 1M vao coc thuy tinh dung 100ml dd dung AlCl3 xM khuay deu den pu hoan toan thay trong coc co 0,08mol ket tua .Them tiep 100ml dd NaOH 1M vao coc , khuay deu den khi pu hoan toan thay trong coc co 0,06mol ket tua .Tim x

Cơ sở thì phải chia 2 trường hợp nhưng nếu bạn quen rồi thì sẽ suy luận để loại trường hợp kia :)
Thêm 0,1 mol OH- vào , mất đi 0,02mol kết tủa -> Sau phản ứng thứ nhất Al3+ dư.

[TEX]n_{Al3+}=0,1x ->n_{Al(OH)_3max}=0,1x[/TEX]

[TEX]n_{OH-}=0,34[/TEX]

[TEX]0,34=3.0,1x+0,1x-0,06 ->x=1[/TEX]
 
Top Bottom